Báo cáo Bộ Giao thông Vận tải vụ sập sàn thi công tại công trình cầu Mỹ Thuận 2

NGUYÊN LÊ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Chiều 1/10, Ban Quản lý dự án 7 (chủ đầu tư) đã có Báo cáo nhanh số 2596/BQLDA7-ĐHDA2 gửi Bộ Giao thông Vận tải về vụ sập sàn thi công tại công trình cầu Mỹ Thuận 2 khiến 1 công nhân mất tích.

Bao cao Bo Giao thong Van tai vu sap san thi cong tai cong trinh cau My Thuan 2 - Hinh anh 1
Vị trí nơi 3 công nhân gặp nạn. 

Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án 7, khoảng 16h30 chiều 30/9, có 3 công nhân đứng ở khu vực sàn công tác kiểm tra các mối nối kết cấu sau thời gian mưa bão. Cụ thể là do ảnh hưởng bão Noru (bão số 4) mưa liên tục các ngày từ 27 đến 30/9, gió lớn gây rung lắc rất mạnh.

Trong quá trình làm việc thì sàn công tác bị sập một đầu khiến 3 công nhân rơi xuống sông. Ngay sau đó, 2 công nhân đã được hỗ trợ đưa lên bờ, còn 1 người hiện vẫn chưa được tìm thấy.

Vị trí xảy ra tai nạn là sàn công tác phụ trợ dùng tạo lối đi để tiếp cận bệ trụ và vận thăng phục vụ thi công tại trụ T16 cách mặt nước khoảng 1,5m.

Sàn công tác được thiết kế và tính toán đảm bảo khả năng chịu lực. Khi thi công xong phần sàn công vụ này, nhà thầu đã thử tải, đảm bảo an toàn cho phép trước khi đưa vào sử dụng.

Hiện nay, Ban Quản lý dự án 7 đang phối hợp với các bên để tập trung tìm kiếm công nhân bị mất tích. Đồng thời thăm hỏi, hỗ trợ, động viên gia đình công nhân bị nạn.

Sau sự việc xảy ra, Ban đã yêu cầu tư vấn, các nhà thầu thi công trên công trường rà soát lại toàn bộ các hạng mục công trình để đảm bảo tuyệt đối an toàn lao động.

Hiện công trường vẫn đang được tổ chức thi công bình thường để tiến độ của dự án không bị gián đoạn.

Tin liên quan