Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 và tháng cao điểm đến trường

NGUYỄN MINH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Bộ GTVT vừa có văn bản triển khai Công điện số 750 của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 và tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường.

Bao dam trat tu, an toan giao thong trong dip nghi le Quoc khanh 2/9 va thang cao diem den truong - Hinh anh 1
Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 và tháng cao điểm đến trường. 

Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu các cơ quan, đơn vị và các tổ chức, cá nhân có liên quan trong toàn ngành GTVT theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan, đơn vị tổ chức triển khai thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện 750.


Cụ thể, Thủ tướng giao Bộ GTVT chỉ đạo chỉnh trang, nâng cao điều kiện an toàn của kết cấu hạ tầng giao thông, nhất là các tuyến giao thông chính, các đầu mối giao thông quan trọng, trung tâm thu hút khách du lịch; rà soát các địa điểm, khu vực có nguy cơ sạt lở cao và tăng cường cảnh báo nếu cần thiết.

Tăng cường quản lý hoạt động vận tải ngay từ đầu bến, bãi, nhà ga; khẩn trương xử lý các điểm đen TNGT mới phát sinh; khẩn trương hoàn thành nâng cấp, sửa chữa các tuyến giao thông trọng điểm, trong đô thị và trả lại lòng đường cho nhân dân đi lại trong thời gian nghỉ lễ.

Đồng thời, tiếp tục triển khai các nhiệm vụ tăng cường các giải pháp phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9. Công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của người dân về tình hình vận tải, trật tự an toàn giao thông; kịp thời chỉ đạo, phối hợp với các cơ quan chức năng để giải quyết những phản ánh, khắc phục các sự cố phát sinh.

Tin liên quan