Bao giờ xử lý núi rác trên đường Nguyễn Cảnh Dị kéo dài?

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Báo Kinh tế & Đô thị ngày 14/2 có bài: “Điểm đen" tại đường Nguyễn Cảnh Dị kéo dài: Giám sát chặt để kịp thời xử lý” phản ánh tình tập kết rác thải vô tội vạ trên đường Nguyễn Cảnh Dị kéo dài (phường Định Công, Hoàng Mai).

Tại thời điểm trên, lãnh đạo Xí nghiệp Môi trường đô thị Hoàng Mai, Công ty CP Dịch vụ môi trường Thăng Long - đơn vị phụ trách địa bàn cho biết, sẽ phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức thu dọn lượng phế thải bị đổ trộm, tập kết sai quy định trong khu vực này. Song, theo ghi nhận của chúng tôi trong sáng 21/2, tình trạng trên vẫn chưa được xử lý.
Trao đổi với phóng viên, một số người dân trong khu vực này cho biết, những núi rác thải tồn đọng trên tuyến đường này không chỉ gây mất vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị, ATGT… mà đã và đang ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng không khí của Thủ đô nói chung và phường Định Công, quận Hoàng Mai nói riêng.
Lý giải về việc này, ông Nguyễn Văn Toán, sống trên phố Định Công chia sẻ, lượng rác ở đây rất đa dạng, từ rác thải sinh hoạt, vật liệu xây dựng đến đồ nội thất - những vật dụng có chứa sắt, nhôm… nhưng không được thu gom vận chuyển kịp thời đã tạo điều kiện cho những người nhặt ve chai đến đốt rác để lấy sắt thép khiến cả khu vực ngập trong khói bụi.
Do đó, để đảm bảo mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường, ngăn ngừa những hệ lụy phát sinh đề nghị Xí nghiệp Môi trường đô thị Hoàng Mai, Công ty CP Dịch vụ môi trường Thăng Long - đơn vị phụ trách địa bàn khẩn trương vào cuộc dọn dẹp, có biện pháp ngăn chặn tình trạng nêu trên.

Vân Nhi

Tin liên quan