Bão số 2 sắp đổ bộ, 1.640 du khách vẫn “mắc kẹt” trên đảo Cô Tô

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Nhằm bảo đảm an toàn trong bão số 2, Cảng vụ Đường thủy nội địa Quảng Ninh đã “cấm biển” với tàu ra đảo Cô Tô từ 6 giờ sáng nay. Theo đó, 1.640 khách du lịch, trong đó có 4 khách nước ngoài sẽ phải ở lại đảo.

Theo Cảng vụ Đường thủy nội địa Quảng Ninh, do ảnh hưởng cơn bão số 2, vùng biển Quảng Ninh có gió mạnh. Do đó, đơn vị tạm dừng cấp phép đối với tàu du lịch và tàu ra các tuyến đảo từ 11 giờ ngày 3/7, riêng tàu ra đảo Cô Tô đã tạm dừng cấp phép từ 6 giờ sáng 3/7.

Tàu thuyền neo đậu tại Cầu cảng Cô Tô.

Hiện, trên đảo Cô Tô có 1.640 khách du lịch, trong đó có 4 khách nước ngoài. UBND huyện Cô Tô đã thông báo đến các nhà hàng, khách sạn tạo điều kiện và đảm bảo an toàn cho số du khách trên đảo.

Trước diễn biến trên, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường cho biết, đã chỉ đạo tỉnh Quảng Ninh gấp rút triển khai các giải pháp, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho 1.640 du khách đang “mắc kẹt” trên đảo.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành công văn chỉ đạo về việc chủ động các biện pháp phòng, chống ảnh hưởng của vùng áp thấp nhiệt đới, sau mạnh dần lên thành bão trên biển Đông và mưa lớn diện rộng, gây gió mạnh, ngập lụt, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất trên địa bàn tỉnh...

Lâm Nguyễn

Tin liên quan