Bắt đối tượng trộm cắp xe máy liên tỉnh

KHẢI HOÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 11/7, thông tin từ Công an tỉnh Hải Dương cho biết, Công an huyện Cẩm Giàng vừa bắt đối tượng Phạm Tuấn Anh (SN 1994, ở Vĩnh Hồng, Bình Giang, Hải Dương) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

 Đối tượng Phạm Tuấn Anh cùng tang vật.

Theo Công an tỉnh Hải Dương, tháng 2/2021 đến khi bị bắt, Tuấn Anh đã thực hiện nhiều vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn các tỉnh Hải Dương, Hưng Yên, Yên Bái và các tỉnh thành khác.
Mặc dù ở Bình Giang, Hải Dương nhưng đối tượng lại đến thị trấn Như Quỳnh, Hưng Yên sử dụng tên giả, giấy tờ giả để đăng ký thuê trọ.
Trước khi thực hiện hành vi, đối tượng thường bắt xe khách hoặc xe ôm mang theo van phá khóa và các vật dụng liên quan đến địa bàn các tỉnh thành, sau đó tìm đến các khu công nghiệp, hoặc các khu trọ của công nhân tìm kiếm xe máy sơ hở rồi dùng vam phá khóa để thực hiện hành vi trộm cắp xe máy.
Với các xe máy trộm cắp được có đầy đủ giấy tờ, Tuấn Anh sẽ mang đi trực tiếp bán cho các hiệu mua bán xe máy cũ, còn đối với các xe máy không có giấy tờ, Tuấn Anh sẽ đăng trên trang mua bán xe không giấy tờ để rao bán.
Đến thời điểm hiện tại, cơ quan Công an làm rõ được 03 vụ mà Tuấn Anh đã thực hiện trộm cắp xe máy trên địa bàn các tỉnh Hải Dương, Hưng Yên, Yên Bái, 01 vụ lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản cũng liên quan đến xe máy (trên địa bàn huyện Cẩm Giàng).
Tổng số tiền theo các vụ đã được làm rõ lên đến gần 100 triệu đồng. Hiện vụ việc đang được tiếp tục mở rộng điều tra.

 

Tin liên quan