Bắt giữ 2 xe container chở thực phẩm nhập lậu tại Siêu thị MM Mega Market

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Lực lượng chức năng đã bắt giữ 2 xe container chở hàng thực phẩm đông lạnh nhập lậu từ Trung Quốc tại siêu thị MM Mega Market.

Bat giu 2 xe container cho thuc pham nhap lau tai Sieu thi MM Mega Market - Hinh anh 1
Xe chở thực phẩm đông lạnh nhập lậu bị phát hiện bắt giữ.

Trưa 30/12, Phòng Cảnh sát Môi trường (Công an TP Hà Nội) phối hợp với Đội 11 Quản lý thị trường vừa bắt giữ 2 xe container chở hàng thực phẩm đông lạnh nhập lậu tại siêu thị MM Mega Market, đường Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Thời điểm trên, tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện nhiều thùng hàng chứa hàng tấn lưỡi vịt, trứng non và nầm lợn đông lạnh có tem nhãn Trung Quốc.

Khi kiểm tra, lái xe không xuất trình được hóa đơn chứng từ của các mặt hàng này. Lái xe cho biết, số hàng này chuẩn bị được vận chuyển vào các tỉnh miền Trung và TP Hồ Chí Minh để tiêu thụ.

Bat giu 2 xe container cho thuc pham nhap lau tai Sieu thi MM Mega Market - Hinh anh 2

 

Bat giu 2 xe container cho thuc pham nhap lau tai Sieu thi MM Mega Market - Hinh anh 3
Nhiều thùng hàng chứa hàng tấn lưỡi vịt, trứng non và nầm lợn đông lạnh có tem nhãn Trung Quốc.

Thông tin bước đầu, bảo vệ tại siêu thị cho biết, 2 xe này thường xuyên chở hàng thủy hải sản từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội cho siêu thị. Về phía đại diện siêu thị Mega Market cho biết, hành trình từ Hà Nội về lại TP Hồ Chí Minh xe chở gì thì siêu thị không kiểm soát được, dù việc bốc xếp hàng thực hiện ngay trong sân siêu thị, xe container cũng của siêu thị.

Theo giá thị trường, 1kg lưỡi vịt có giá 450.000 đồng, 1kg trứng gà non có giá 300.000 đồng. Đây được coi là các loại đặc sản và có nhu cầu tiêu thụ mạnh vào dịp cuối năm.

Vụ việc hiện đang được cơ quan chức năng tiến hành kiểm đếm, lập biên bản và làm thủ tục tiêu hủy toàn bộ lô hàng này.

Đạt Lê

Tin liên quan