Bắt giữ đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng

VĨNH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao-Công an TP Hải Phòng vừa phát hiện vụ việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng.

Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an TP Hải Phòng xác định đối tượng lừa đảo là Ngô Thị Nhung (SN 1996, trú tại xã Đông Hòa, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương) sử dụng Facebook, Zalo lập các hội, nhóm giả danh mua bán hàng hóa. Sau đó, đối tượng tiếp xúc với người mua hàng và chào bán rượu ngoại với giá rẻ. Đồng thời, đặt hàng với đại lý bán rượu tại Hải Phòng, bố trí cho người mua, người bán gặp nhau để xem hàng, sau đó qua mạng yêu cầu người mua chuyển 150 triệu đồng qua tài khoản ngân hàng rồi ngừng liên lạc và bỏ trốn.

Sau khi thực hiện hành vi lừa đảo tại TP Hải Phòng, Nhung đã di chuyển đến tỉnh Thái Nguyên. Nhung là đối tượng lừa đảo chuyên nghiệp, thủ đoạn tinh vi, hoạt động liên tỉnh và đã thực hiện nhiều vụ lừa đảo qua mạng tại các tỉnh thành, phố trên cả nước.

Đối tượng Ngô Thị Nhung. 

Ngày 27/9, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an TP Hải Phòng phối hợp với Công an tỉnh Thái Nguyên bắt giữ Ngô Thị Nhung tại TP Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên. Nhung khai nhận sau khi đến tỉnh Thái Nguyên đã tiếp tục đến một cửa hàng bán máy tính xách tay, sử dụng căn cước công dân của một người có ảnh giống mình, đặt mua sản phẩm có giá trị cao. Tại thời điểm giao hàng, Nhung làm giả hình ảnh lệnh chuyển tiền của ngân hàng, nhận sản phẩm rồi rao bán trên mạng xã hội và chiếm đoạt được 16,39 triệu đồng.

Qua vụ việc trên, cơ quan chức năng đề nghị người dân hết sức cảnh giác với các thông tin quảng cáo, mua bán các loại hàng hóa chất lượng cao, giá rẻ trên các trang mạng xã hội. Chủ động phòng ngừa thủ đoạn lừa đảo với cả hai bên mua hàng và bán hàng để ở giữa chiếm đoạt tài sản. Đồng thời, cảnh giác với thủ đoạn tạo các hình ảnh lệnh chuyển tiền giả qua tài khoản ngân hàng khi thực hiện giao dịch mua bán hàng hóa. Khi phát hiện dấu hiệu nghi vấn cần kịp thời thông báo đến cơ quan chức năng để giải quyết, xử lý.

 

Tin liên quan