Bất minh việc cấp biển 'VIP' cho xe Lexus: Đình chỉ 2 cán bộ công an

 
Chia sẻ

(VTC News) - Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa quyết định tạm đình chỉ công tác với 2 cán bộ công an có liên quan đến bất minh cấp biển số đẹp cho xe sang.

Liên quan đến vụ bất minh cấp biển số "VIP" cho xe Lexus, chiều 11/10, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa có công văn gửi đến UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Theo nội dung công văn, sau khi báo chí phản ánh việc cấp biển số xe 75A-135.35 và thực hiện công văn của UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế có Quyết định về việc xác minh nội dung khiếu nại.

Trên cơ sở đó, tổ xác minh nội dung khiếu nại được thành lập gồm 5 cán bộ công an do Chánh Thanh tra Công an tỉnh làm tổ trưởng.

Hiện tổ xác minh đang xác minh, làm rõ vụ việc theo đúng quy trình. Sau khi có quyết định giải quyết khiếu nại, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ báo cáo UBND tỉnh để thông báo cho các cơ quan báo chí.

Theo Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế, hiện lãnh đạo công an tỉnh quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 2 cán bộ có liên quan để phục vụ việc xác minh, làm rõ vụ việc.

 Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế tạm đình chỉ công tác 2 cán bộ để làm rõ bất minh việc cấp biển số 75A - 135.35 cho xe Lexus. 

Lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế trước đó xác nhận, tổ công tác đang xác minh quy trình cấp biển số 75A - 135.35 cho xe Lexus RX450H của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ L.C.

Xe này trước đó vi phạm lỗi "chạy quá tốc độ cho phép" trên quốc lộ 1A đoạn qua tỉnh Quảng Bình. Hành vi này được hệ thống camera giám sát giao thông ghi lại và bị Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình xử lý. 

 
 

Câu chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu như biên bản xử phạt của Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình gửi về chủ sở hữu phương tiện là Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ LC.

Điều bất thường là biên bản xử phạt này lại gửi cho một người dân khác đang sinh sống ở TP Huế và người này sau đó có đơn khiếu nại gửi Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu làm rõ bất minh trong việc cấp biển số xe 75A - 135.35.

Người gửi đơn khiếu nại thắc mắc cho biết, trước đó, người này mua một chiếc xe ô tô nhãn hiệu Toyota Innova và làm các thủ tục đăng ký xe.

Khi bốc số tự động thì được biển số 75A - 135.35. Tuy nhiên, lúc đó cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế thông báo bị lỗi nên anh này phải bốc số lại và bốc được một biển số khác.

Người này phản ánh không hiểu sao trên hệ thống camera phạt nguội biển số 75A - 135.35 lại gửi giấy phạt nguội về địa chỉ vị này đang sinh sống.


Theo VTC NEWS

Tin liên quan