Bắt nhóm đối tượng trộm cáp điện trên cao tốc Vân Đồn-Móng Cái

VĨNH QUÂN - HẢI YẾN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ninh vừa bắt giữ nhóm 4 đối tượng có hành vi trộm cắp, tiêu thụ cáp điện trên cao tốc Vân Đồn – Móng Cái.

Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định, ngày 1/9/2022, Vũ Văn Quân (SN 1988) và Tằng Quay Ón (SN 1989) cùng trú tại xã Đài Xuyên, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh cùng nhau đi vào công trường thi công cầu Cái Bầu (xã Vạn Yên, huyện Vân Đồn) do Công ty Huy Hoàng là đơn vị thi công để trộm cắp dây điện. Để tránh bị phát hiện, các đối tượng đã bàn bạc tổ chức thực hiện hành vi phạm tội vào ban đêm. Sau đó, các đối tượng đã kéo các cuộn dây điện ra bãi sú cạnh công trường, rồi dùng các mảng xốp vận chuyển số vật tư trộm cắp đến vị trí đầu cầu đã thi công xong đưa đi tiêu thụ. .

Trước đó, sau khi lên kế hoạch, Quân và Ón đã đến điểm thu mua phế liệu của Nguyễn Văn Thạch (SN 1991) tại xã Đài Xuyên, Vân Đồn để chào bán số vật tự trên của Công ty Huy Hoàng. Thạch đồng ý thu mua và cho mượn xe để chuyển số dây điện trộm cắp.

4 đối tượng cùng tang vật bị thu giữ. Ảnh CAQN

Thạch trả cho Quân và Ón khoảng 25 triệu đồng cho 350kg dây điện lõi đồng. Đến ngày 2/9, Thạch bán số dây điện trên cho Mai Thị Huệ (SN 1984) trú tại phường Cửa Ông, TP Cẩm Phả với giá trên 33 triệu đồng.

Căn cứ tài liệu điều tra, Cơ quan CSĐT đã ra lệnh khám xét khẩn cấp điểm thu mua của Nguyễn Văn Thạch và tập trung đấu tranh mở rộng vụ án. Các đối tượng thừa nhận từ khoảng tháng 7/2022 đã nhiều lần lẻn vào các công trường thi công đường cao tốc để lấy trộm các vật tư, phế liệu vè bán lấy tiền tiêu xài.

Công ty An Phú là đơn vị thi công đường dây cáp điện trên cao tốc xác định thời điểm xảy ra mất trộm tập trung chủ yếu từ khoảng tháng 3/2022 đến ngày 20/8/2022.

 

Tin liên quan