Bắt tài xế taxi "nhảy" điện thoại của 2 nữ du khách nước ngoài trên phố Hà Nội

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội phối hợp với Công an phường Hàng Bông đã bắt được lái xe taxi cướp tài sản của 2 du khách người nước ngoài.

Sáng 5/5, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện bài đăng với nội dung 2 nữ du khách trẻ  người nước ngoài bị tài xế taxi lấy mất tài sản ở phố cổ Hà Nội. Bài viết trên nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận.

Nữ du khách người Nga. 

Cụ thể, theo bài đăng, vào khoảng 3h sáng ngày 5/5, mọi người ở góc phố Cấm Chỉ giao Hàng Bông, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội giật mình vì tiếng la hét thất thanh của 2 cô gái trẻ ngoại quốc.
Khi một số người dân đến hỏi thăm thì được biết 2 nữ du khách là người Nga, mới đến Việt Nam được 2 ngày.
Một nhân chứng cho biết, vào khoảng 2h45 - 2h50, 2 nữ du khách này gọi taxi và nhờ cắm sạc pin điện thoại, đồng thời đưa hết đồ lên taxi. Sau đó, cả hai nói tài xế taxi chờ để đổi tiền USD sang tiền Việt Nam; bất ngờ tài xế taxi phóng đi mất, mang theo tất cả đồ dùng của 2 nữ du khách.

Khu vực xảy ra sự việc. 

Qua trao đổi bằng tiếng Anh và một vài cử chỉ biểu đạt, người nhân chứng được biết 2 cô gái bị tài xế taxi lấy mất đồ. Sau đó, anh này đã hỗ trợ 2 người đến trụ sở Công an phường Hàng Bông trình báo. Nhưng do bất đồng ngôn ngữ nên phía Công an bảo họ về nhờ nhân viên khách sạn viết trình báo để xử lý.
Trưa 5/5, một lãnh đạo Công an phường Hàng Bông xác nhận, lúc 11h cùng ngày, đơn vị phối hợp với Công an quận Hoàn Kiếm đã bắt giữ được đối tượng lái xe taxi cướp tài sản của 2 nữ du khách nói trên.
Hiện, đối tượng đang bị tạm giữ để phục vụ điều tra. Bước đầu, cơ quan Công an đã thu giữ được 2 chiếc điện thoại mà đối tượng lấy của hai du khách.
Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin liên quan