Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi được Công an xã cùng người dân chung tay chăm sóc

NHẬT NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sau khi phát hiện cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi, Công an xã Văn Khê, huyện Mê Linh, Hà Nội cùng chính quyền địa phương và người dân đã tận chăm sóc chu đáo cho cháu, đồng thời hoàn thiện các thủ tục bàn giao cháu bé cho một gia đình ở xã Văn Khê nhận nuôi...

 Bé gái được Công an xã Văn Khê đưa đến Trạm y tế xã kiểm tra sức khỏe ngay sau khi được phát hiện.

Trước đó, khoảng 04h30 ngày 01/9/2022, Công an xã Văn Khê, huyện Mê Linh, Hà Nội nhận được tin báo của quần chúng Nhân dân về việc phát hiện tại cổng của một hộ dân thuộc thôn Khê Ngoại 2, xã Văn Khê có 01 cháu bé sơ sinh bị bỏ lại trong chiếc làn nhựa, bên cạnh có tã bông, khăn bông, bình sữa và mảnh giấy ghi dòng chữ: “Do điều kiện hoàn cảnh khó khăn, không thể nuôi được con, mong nhờ cô, dì, chú, bác nuôi giúp. Con xin chân thành cảm ơn”.

Sau khi nhận được thông tin, Công an xã Văn Khê đã khẩn trương tới hiện trường, cùng người dân đưa cháu bé vào Trạm Y tế xã Văn Khê kiểm tra sức khoẻ, chăm sóc. Qua kiểm tra, cháu bé là bé gái, khoảng 20 ngày tuổi, nặng 3.8kg, tình trạng sức khỏe bình thường.

Hiện cháu bé đã được chính quyền và Công an xã Văn Khê hoàn thiện các thủ tục bàn giao cho một gia đình ở xã Văn Khê nhận nuôi.

Tin liên quan