Bị CSGT dừng xe, nam thanh niên nước ngoài “thách thức”, bỏ đàn ra hát

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Chiều tối ngày 7/1, tại nút giao Cửa Nam - Điện Biên Phủ (quận Hoàn Kiếm), một nam thanh niên người nước ngoài có biểu hiện bất thường đã được lực lượng chức năng khống chế, xử lý.

Sự việc xảy ra vào khoảng 17h30 ngày 7/1, tổ công tác thuộc đội CSGT số 1 (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội) đang làm nhiệm vụ tại nút giao Cửa Nam – Điện Biên Phủ thì phát hiện một nam thanh niên người nước ngoài không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng trên đường.

Thiếu tá Đào Việt Long - Phó phòng CSGT, Công an TP Hà Nội đã có mặt trực tiếp trao đổi, giải thích yêu cầu thanh niên nước ngoài vào chốt làm việc

Để ngăn chặn hành vi nguy hiểm trên, tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe và yêu cầu thanh niên đưa xe vào làm việc tại chốt CSGT. Nhưng thay vì chấp hành hiệu lệnh, thanh niên trên vẫn dừng xe và đứng trên đường, tỏ thái độ thách thức cả tiếng đồng hồ. Thậm chí, thanh niên này còn lôi đàn ra vừa đàn vừa hát nghêu ngao trên xe máy mang BKS 37L1 - 204.97.

Đây là trường hợp kiểm tra nồng độ cồn đầu tiên đối với người nước ngoài của CSGT Hà Nội trong năm 2020

Ngay sau khi nhận được tin báo, Thiếu tá Đào Việt Long - Phó phòng CSGT, Công an TP Hà Nội đã có mặt trực tiếp trao đổi, giải thích yêu cầu thanh niên nước ngoài vào chốt làm việc. Sau đó, thanh niên này đã được kiểm tra nồng độ cồn và cho kết quả 0mg/l khí thở.

Danh tính thanh niên này là Aleks Ivanov, sinh ngày 10/9/1991, quốc tịch Nga. Ivanov cho biết, đã ở Hà Nội 1 tuần nay. Trao đổi với phóng viên, Thiếu tá Đào Việt Long cho hay, với những lỗi vi phạm trên Ivanov sẽ bị xử lý nghiêm theo pháp luật Việt Nam.

Ivanov đã nhận lỗi và ký nhận vào biên bản

Đội CSGT số 1 lập biên bản đối với Ivanov về hành vi không đội mũ  bảo hiểm khi điều khiển xe máy, không mang theo bằng lái xe và giấy tờ xe. Sau đó Ivanov đã nhận lỗi và ký nhận vào biên bản.

Hoàng Hiệp

Tin liên quan