Bị kiểm tra lỗi dừng đỗ sai quy định nhà xe Hà Tùng dọa cảnh sát trật tự

VÂN NHI
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Thay vì chấp hành yêu cầu lái xe chấp hành nghiêm việc kiểm tra, xử lý của lực lượng CSTT (Công an phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng), người tự xưng là giám đốc nhà xe Hà Tùng lại tuyên bố, chỉ 5 phút nữa thôi, sẽ có người gọi điện về phường cho lãnh đạo các anh.

Chiều 19/12, tổ công tác của Công an phường Bách Khoa (quận Hai Bà Trưng) làm nhiệm vụ đảm bảo trật tự đô thị, ATGT… trên phố Trần Đại Nghĩa – một trong những tuyến phố có mật độ dân cư, học sinh, sinh viên cao của Thủ đô. Theo ghi nhận của chúng tôi, phần lớn các trường hợp khi bị các lực lượng chức năng kiểm tra, nhắc nhở đã tự giác thu dọn đồ đạc, di chuyển các phương tiện đang dừng đỗ sai quy định cũng như chấp hành việc xử phạt của lực lượng chức năng.

 Công an phường Bách Khoa kiểm tra xử lý xe ô tô biển kiểm soát 29B - 603.92 của nhà xe Hà Tùng.

Song, bên cạnh những trường hợp “dám làm, dám chịu” vẫn có những trường hợp dù thừa nhận hành vi của mình là vi phạm pháp luật, nhưng vẫn viện ra đủ lý do để xin bỏ qua vi phạm, gọi điện cầu cứu khắp nơi. Và khi lực lượng chức năng kiên quyết lập biên bản xử lý theo quy định lại lên xe bỏ đi, không ký giấy biên bản vi phạm hành chính…

Trường hợp của xe ô tô mang BKS 29B – 603.92 gắn logo của nhà xe Hà Tùng là một ví dụ điển hình. Cụ thể, khoảng 16 giờ ngày 19/12, trong quá trình làm nhiệm vụ, Công an phường Bách Khoa phát hiện chiếc xe trên đang dừng đỗ sai quy định nên đã tiến hành kiểm tra theo quy định.

 Lái xe Nguyễn Hữu Th. đọc biên bản vi phạm hành chính.

Sau khoảng 5 phút, một thanh niên tự nhận là lái xe đã có mặt làm việc. Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng yêu cầu xuất trình các loại giấy tờ có liên quan thì lái xe lại leo lên ghế lái, đóng cửa và liên tục gọi điện thoại cho một ai đó. Một lúc sau, lái xe xuống xe và đưa điện thoại cho một chiến sĩ Công an làm nhiệm vụ và nói: “Anh nghe điện thoại của giám đốc bên em hộ em ạ. Em chỉ lái thuê thôi, không biết gì đâu?”. Đồng thời, từ chối làm việc với các cơ quan chức năng.

Trước thái độ này của lái xe, một chiến sĩ của tổ công tác đã tiếp nhận điện thoại nhằm giải thích, phân tích lỗi của lái xe vi phạm với người được giới thiệu là giám đốc nhà xe Hà Tùng và đề nghị chủ đơn vị yêu cầu lái xe hợp tác. Tuy nhiên, sau khoảng 5 phút trao đổi, quay sang với chúng tôi, chiến sĩ CSTT của Công an phường Bách Khoa chia sẻ, không biết ông này làm gì ở nhà xe này mà khoe quan hệ, xin bỏ qua vi phạm ghê quá.

 Sau khi đọc qua biên bản vi phạm hành chính, lái xe tiếp tục lên xe gọi điện cho một ai đó .

“Dù anh đã nói là tổ công tác đang làm nhiệm vụ theo sự phân công của Công an phường, chỉ đạo của Công an quận và Công an TP về việc đảm bảo trật tự đô thị dịp cuối năm, đã lập biên bản thì ông kia (người được giới thiệu là giám đốc nhà xe Hà Tùng - PV) bảo, chỉ 5 phút nữa thôi, sẽ có người gọi điện về phường cho lãnh đạo để xin” – chiến sĩ CSTT Công an phường Bách Khoa cho chúng tôi biết.

Cũng theo ghi nhận của PV, sau cuộc gọi trên, lái xe ô tô mang BKS 29B – 603.92 tiếp tục 2, 3 lần nữa đưa điện thoại cho các chiến sĩ làm nhiệm vụ đề nghị nói chuyện với người đàn ông được giới thiệu là Giám đốc của nhà xe. Tuy nhiên, lực lượng chức năng đã từ chối nghe máy và đề nghị lái xe vi phạm vào làm việc.

 Sau cuộc gọi điện thoại, lái xe Nguyễn Hữu Th. nổ máy điều khiển xe di chuyển khỏi hiện trường, không ký vào biên bản vi phạm hành chính trước sự nhắc nhở của lực lượng chức năng.

Tuy nhiên, sau khi đọc biên bản vi phạm hành chính lái xe không nói lời nào, bỏ lên xe, nổ máy và tiếp tục gọi điện cho ai đó trước khi di chuyển khỏi hiện trường dù chưa ký vào biên bản vi phạm hành chính. Được biết, lái xe trên là Nguyễn Hữu Th. (Thanh Ba, Phú Thọ). Đối với trường hợp trên, đại diện Công an phường Bách Khoa cho biết, lực lượng chức năng sẽ mời người làm chứng ký vào biên bản vi phạm hành chính để xử lý lái xe trên theo quy định của pháp luật.

Theo thống kê của Công an phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, từ ngày 15/11 đến 19/12, thông qua tuần tra, kiểm soát, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản, ra quyết định xử phạt gần 100 trường hợp vi phạm trật tự đô thị, ATGT… Trong đó, các hành vi chủ yếu là: Dừng, đỗ phương tiện sai quy định; sử dụng lòng đường, vỉa hè làm nơi trông giữ phương tiện sai quy định; không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông…

Cũng theo lãnh đạo Công an phường Bách Khoa, những ngày cuối năm, khi nhu cầu đi lại, mua sắm của người dân tăng cao đột biến, công tác đảm bảo trật tự đô thị, ATGT… được dự báo sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Do đó, trong thời gian tới, Công an phường sẽ tiếp tục tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm.

Tin liên quan