Bị tước giấy phép thi công, điện lực Sài Gòn nói gì?

 
Chia sẻ

Lãnh đạo Công ty điện lực Sài Gòn đã có phản hồi về việc bị tước giấy phép thi công hệ thống cáp ngầm tại TP.HCM.

Công ty Điện lực Sài Gòn cam kết sẽ giám sát chặt

Chiều 27/9, Công ty điện lực Sài Gòn đã có văn bản phản hồi về việc bị Sở GTVT tước giấy phép thi công cáp ngầm tuyến Quốc Thanh - Thái Tổ ở quận 1, quận 3 TP Hồ Chí Minh. Văn bản do ông Nguyễn Phú Vĩnh, quyền Giám đốc Công ty Điện lực Sài Gòn, đã nhận trách nhiệm vì chưa kịp thời chấn chỉnh thi công hệ thống cáp ngầm, dẫn đến việc nhà thầu tái lập mặt đường ẩu, làm ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

Ông Vĩnh cũng cho biết, Công ty điện lực là chủ đầu tư thực hiện công trình sửa chữa lớn thay thế đoạn cáp ngầm cũ thuộc tuyến cáp Quốc Thanh - Thái Tổ quan địa bàn quận 1, quận 3, TP HCM. Công trình bắt đầu từ tháng 8/2019 và giao cho một nhà thầu thi công.

Trong các buổi họp định kỳ rà soát tiến độ, chất lượng các công trình đào đường phục vụ thi công thay cáp ngầm trên địa bàn quận 1, quận 3, Công ty điện lực Sài Gòn đã nhiều lần nhắc nhở, chấn chỉnh về chất lượng tái lập mặt đường đối với nhà thầu thi công. Tuy nhiên, việc khắc phục của nhà thầu này chưa triệt để trên một số cung đoạn.

Ngày 27/9, sau khi Báo Giao thông phản ánh, Công ty điện lực Sài Gòn đã có văn bản yêu cầu nhà thầu khẩn trương khắc phục các tồn tại trong việc thi công tái lập mặt đường thuộc phạm vi các công trình đang thi công trên địa bàn quận 1, quận 3 trước ngày 30/9. Cùng với đó, chủ đầu tư sẽ xử phạt nghiêm theo điều khoản hợp đồng đã ký kết và báo cáo Tổng công ty Điện lực TP.HCM xem xét cấm nhà thầu này tham gia dự thầu cho đến khi khắc phục hoàn tất, cam kết không tái diễn.

“Công ty điện lực Sài Gòn nhận trách nhiệm của chủ đầu tư về việc chưa kịp thời chấn chỉnh đơn vị thi công, làm ảnh hưởng đến an toàn giao thông của người dân. Trong thời gian tới, Công ty điện lực Sài Gòn cam kết sẽ quyết liệt đôn đốc, giám sát chặt chẽ tất cả các đơn vị thi công đào đường để không tái diễn tình trạng tương tự”, ông Vĩnh khẳng định.


Theo báo Giao Thông

Tin liên quan