Biển cấm xe container bị sơn xịt, tiềm ẩn nguy hiểm cho người tham gia giao thông

 
Chia sẻ

Theo phản ánh của người dân tại đầu Phố Keo – Gia Lâm có một tấm biển cấm xe container bị xịt sơn trắng nên có rất nhiều phương tiện xe khổ lớn đi vào tuyến đường này khiến người dân qua lại đây hàng ngày luôn cảm thấy bất an và rất nguy hiểm.

Trên phố Tôn Thất Tùng đoạn qua trường Đại học Y thường xuyên có nhiều ô tô dừng đỗ 2 bên đường, nhiều nhất là các xe taxi, khiến cho các phương tiện di chuyển khó khăn theo cả 2 hướng

Facebooker Xuân Nghĩa cho biết, hệ thống đèn cho người đi bộ qua đường cho người vào trạm BRT Vũ Ngọc Phan gặp trục trặc nhấp nháy xanh đỏ liên hồi khiến người đi bộ lúng túng không biết đi thế nào.

Một thông tin phản ánh khác từ thính giả Anh Tú, Đường 32, đoạn qua cổng chào Phúc Thọ rất mong cơ quan chức năng điều chỉnh hướng từ Sơn Tây rẽ phải đi tỉnh lộ 419 được rẽ phải khi chờ dừng đèn, để giảm ùn tắc giao thông.

Trong đó, đáng chú ý là thông tin từ thính giả Văn Quế đã phản ánh trên phố Tôn Thất Tùng đoạn qua trường Đại học Y thường xuyên có nhiều ô tô dừng đỗ 2 bên đường, nhiều nhất là các xe taxi, khiến cho các phương tiện di chuyển khó khăn theo cả 2 hướng.

Qua tổng đài của Kênh VOV Giao thông trong tuần từ 19/08 đến 24/08, đã có 24 cuộc gọi từ các bạn thính giả phản ánh về những bất cập trong đời sống dân sinh tại Hà Nội. Kênh VOV Giao thông xin tổng hợp một số thông tin đáng chú ý của các thính giả trong tuần qua như sau: 

“Vành đai 3 trên cao đoạn tòa nhà Sông Đà theo hướng đi Mai Dịch, có 3 khe co giãn bằng sắt, nhô cao lên mặt đường,; Đoạn qua tòa nhà FLC, đối diện bến xe Mỹ Đình, thanh co giãn ở tòa nhà FLC nhô cao hơn mặt đường 5 phân rất nguy hiểm”.

“Đê Tả Hồng, đoạn qua gầm cầu Nhật Tân (gần trạm y tế xã Vĩnh Ngọc) mặt đường có rất nhiều c   át sỏi rơi vãi tạo thành 1 lớp dày trên mặt đường , mặt đường xuống cấp trầm trọng”.

“Phố Vạn Lộc - Xã Xuân Canh - Huyện Đông Anh lòng đường rộng khoảng 8m nhưng người dân bày bán các mặt hàng kín hết lòng đường”.

“Trong ngõ 153 - đường Trường Chinh (thuộc phường Phương Liệt) vào buổi tối, có rất nhiều xe ô tô dừng đỗ (hàng trăm chiếc xe), gây khó các phương tiện di chuyển qua”.

“Hệ thống thoát nước trên vành đai 3 trên cao đoạn từ Khuất Duy Tiến - Linh Đàm bị hỏng nên cứ mưa to là nước tràn chảy xuống dưới”.

Ngay sau khi nhận được phản ánh từ các bạn thính giả, phóng viên Kênh VOV Giao thông đã chuyển những thông tin này đến các cơ quan chức năng để xác minh và sẽ phản hồi lại quý thính giả trong thời gian sớm nhất. 

Biển cấm xe bị sơn xịt khiến nhiều phương tiện khổ lớn di chuyển vào tuyến đường Phố Keo (Gia Lâm), làm người dân qua lại khu vực này luôn cảm thấy bất an và nguy hiểm 

Theo phản ánh của người dân tại đầu Phố Keo – Gia Lâm có một tấm biển cấm xe container bị xịt sơn trắng nên có rất nhiều phương tiện xe khổ lớn đi vào tuyến đường này khiến người dân qua lại đây hàng ngày luôn cảm thấy bất an và rất nguy hiểm.

Trả lời phỏng vấn PV Kênh VOV Giao thông, ông Nguyễn Phú Hải Nam – Phó Giám đốc Quản lý Công trình giao thông số 5 – Công ty Cổ phần Công trình Giao thông Hà Nội, đơn vị quản lý biển báo giao thông ở khu vực này cho biết:

“Công ty công trình Giao thông Hà Nội đã xử lý vấn đề này một vài lần rồi không phải là mới, cứ mỗi lần bị sơn xịt, đơn vị lại dán phản quang nhưng được vài ngày hoặc một tuần lại bị sơn trắng lại, trong khi lượng lưu thông container từ Bắc Ninh sang quá lớn nên cánh tài xế họ thường tự xuống sơn che biển để yên tâm đi. Tới nay chưa phát hiện được cá nhân hay tổ chức nào để xử lý nên cứ mỗi khi bị sơn trắng thì công ty công trình GTHN lại khắc phục sơn lại”.

Mặc dù đại diện đơn vị chủ quản đã lên tiếng giải thích về những vấn đề liên quan đến việc tấm biển bị sơn xịt tại khu vực này, tuy nhiên việc tấm biển vẫn tiếp tục bị xịt trắng và các phương tiện xe container thường xuyên ra vào tuyến phố này sẽ vẫn khiến người dân đi lại trong tâm trạng lo lắng và rất cần có một biện pháp giải quyết triệt để vấn đề này.

Theo VOV Giao thông

Tin liên quan