Bộ Giao thông lên phương án vận chuyển khách theo từng nhóm nguy cơ

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có công văn khẩn tới các địa phương, đề nghị các đơn vị xây dựng phương án vận chuyển hành khách theo từng nhóm nguy cơ để phòng, chống dịch Covid-19.

Ảnh minh họa

Văn bản hỏa tốc được gửi các đơn vị trực thuộc và sở GTVT các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương liên quan việc triển khai thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng tại cuộc họp thường trực Chính phủ hôm nay (15/4).

Trong văn bản trên, Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Cục Hàng không Việt Nam, Cục Hàng hải, Cục Đường sắt và Cục Đường thủy nội địa căn cứ chức năng, nhiệm vụ khẩn trương nghiên cứu ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng, chống dịch Covid-19, xây dựng phương án vận chuyển hành khách đối với các tỉnh, TP thuộc từng nhóm nguy cơ.

Bộ GTVT nhấn mạnh, phương án của các đơn vị phải nêu rõ đối với các trường hợp vận chuyển nội tỉnh và liên tỉnh giữa các nhóm nguy cơ và báo cáo Bộ GTVT trước 12h ngày 16/4.

Ngoài ra, Bộ GTVT cũng yêu cầu các cơ quan đơn vị tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Bộ về việc thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ từ 0h00 ngày 16/4 cho đến khi Thủ tướng có chỉ thị mới và thông báo tiếp theo của Bộ GTVT.

Bảo Nam

Tin liên quan