Bộ GTVT chỉ đạo khẩn tại dự án cao tốc La Sơn – Túy Loan

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sau khi nhận được kiến nghị của cử tri tỉnh Thừa Thiên Huế về những tồn tại ở dự án cao tốc La Sơn – Túy Loan, Bộ GTVT đã lập tức có chỉ đạo khẩn các đơn vị liên quan xử lý những tồn tại này đồng thời có văn bản trả lời kiến nghị của cử tri gửi Đoàn ĐBQH tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ảnh minh họa

Trong văn bản gửi đi, Bộ GTVT cho biết, đến nay, các hạng mục công trình chính của dự án cao tốc La Sơn - Túy Loan qua địa phận tỉnh Thừa Thiên Huế đã cơ bản hoàn thành. Bộ GTVT đang đôn đốc, chỉ đạo quyết liệt để chủ đầu tư và các đơn vị liên quan hoàn thiện các hạng mục còn lại và giải quyết dứt điểm các vấn đề phát sinh trong quá trình thi công, trong đó có các nội dung như cử tri phản ánh.

Văn bản của Bộ GTVT cũng khẳng định đến nay đã có 198/290 hộ được chi trả tiền bồi thường, còn lại 67 hộ ở huyện Nam Đông và 25 hộ ở huyện Phú Lộc, Bộ GTVT chỉ đạo Ban QLDA đường Hồ Chí Minh yêu cầu các nhà thầu có liên quan và đơn vị bảo hiểm thực hiện chi trả tiền bồi thường trong tháng 7/2019.

Ngoài ra, Ban QLDA đường Hồ Chí Minh, các đơn vị liên quan đã phối hợp cùng địa phương tiến hành nhiều đợt rà soát các tuyến đường ngang dân sinh, khẩu độ cống thoát nước để điều chỉnh, bổ sung để phù hợp với thực tế.

Về việc khôi phục các tuyến đường Tỉnh lộ 14C, Bộ GTVT khẳng định các nhà thầu đã thi công được 30% khối lượng công việc, Bộ GTVT đang yêu cầu tập trung, phấn đấu thi công hoàn thành trong tháng 8/2019.

Quý Nguyễn

Tin liên quan