Bộ Quốc phòng hỗ trợ 30 nhân lực cho Cục Đăng kiểm

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Dự kiến vào chiều ngày 18/3, sẽ có 30 đăng kiểm viên của Bộ Quốc phòng sẽ chung sức với Cục Đăng kiểm để tháo gỡ khó khăn trong công tác kiểm định xe cơ giới.

Bộ trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng đã có văn bản đề nghị Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang xem xét cho phép lực lượng đăng kiểm và các trung tâm đăng kiểm của Bộ Quốc phòng tham gia hỗ trợ công tác kiểm định xe cơ giới của Bộ Giao thông vận tải.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng cho biết, nếu được Bộ Quốc phòng chấp thuận, Bộ Giao thông vận tải sẽ phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ Quốc phòng xây dựng kế hoạch sử dụng lực lượng đăng kiểm và các trung tâm đăng kiểm của Bộ Quốc phòng tham gia kiểm định xe cơ giới, đáp ứng nhu cầu của người dân và doanh nghiệp.

  Bộ Quốc phòng hỗ trợ 30 nhân lực cho Cục Đăng kiểm.

Liên quan đến vấn đề này, Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam Nguyễn Chiến Thắng cho biết: "Chúng tôi vừa nhận được phản hồi của Bộ Quốc phòng trong sáng ngày 15/3 về việc sẽ hỗ trợ Cục Đăng kiểm Việt Nam 30 đăng kiểm viên. Dự kiến vào chiều ngày 18/3, đăng kiểm viên của Bộ Quốc phòng sẽ chung sức tháo gỡ khó khăn trong công tác đăng kiểm thời điểm hiện tại".

Theo ông Nguyễn Chiến Thắng, việc Cục Đăng kiểm được Bộ Quốc phòng hỗ trợ 30 đăng kiểm viên ở thời điểm hiện tại là hết sức quý giá, sẽ góp phần không nhỏ những khó khăn trong công tác đăng kiểm. Trên thực tế, với 30 đăng kiểm viên hỗ trợ từ lực lượng công an đã giúp giảm áp lực rất nhiều đối với các trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội trong tuần qua.  

Tin liên quan