Bố trí phân luồng đảm bảo an toàn giao thông tại 30 quận, huyện, thị xã

VŨ KHOA
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Bên cạnh các công tác kiểm soát phương tiện, hạ tầng đã được thực hiện trong thời gian vừa qua, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội sẽ bố trí thêm 44 chốt trực đảm bảo ATGT trong dịp Tết 2022.

 Thanh tra Sở GTVT Hà Nội lập 44 chốt trực tại 30 quận, huyện, thị xã.

Nhằm bảo đảm trật tự, ATGT phục vụ người dân Thủ đô đi lại trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã tổ chức, bố trí lực lượng chốt trực phân luồng tại 44 vị trí với tổng cộng 116 cán bộ, thanh tra viên mỗi ngày.

Tại 30 quận, huyện, thị xã, các Đội Thanh tra GTVT sẽ bố trí 1 tổ công tác (gồm 5 người) ứng trực trong 2 khung giờ (sáng từ 6 giờ đến 8 giờ và chiều tối từ 17 giờ đến 19 giờ) để sẵn sàng xử lý các vấn đề liên quan đến công tác bảo đảm trật tự, ATGT và kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn.

Trước đó, từ ngày 10/1, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã thiết lập 6 chốt lưu động để kiểm tra, xử lý xe kinh doanh vận tải chưa lắp camera giám sát tại khu vực bến xe Giáp Bát, khu vực bến xe Nước Ngầm (quận Hoàng Mai), khu vực bến xe Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm); khu vực xung quanh bến xe Gia Lâm (quận Long Biên); khu vực bến xe Yên Nghĩa (quận Hà Đông); khu vực bến xe Sơn Tây (thị xã Sơn Tây).

Tại khu vực có các điểm khai thác dịch vụ bến, bãi, Thanh tra Sở sẽ bố trí lực lượng tại những tuyến đường có liên kết với bến xe để tăng cường xử lý các vi phạm trong hoạt động vận tải hành khách (các xe dừng, đỗ đón trả khách trái quy định). Chánh Thanh tra Sở GTVT Trần Nhật Quang cho biết, Thanh tra sở đã chỉ đạo 34 Đội Thanh tra GTVT trực thuộc tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm hành chính trong công tác bảo đảm trật tự, ATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa.

Đặc biệt, lực lượng chức năng sẽ xử lý nghiêm các công trình thi công không bảo đảm các biện pháp về ATGT, làm mất vệ sinh môi trường và không hoàn trả mặt đường êm thuận. Về nội dung kiểm tra, xử lý này, vừa qua Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã thực hiện kiểm tra, chấn chỉnh. Cụ thể, từ ngày 29/11 – 31/12/2021, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý 36 trường hợp vi phạm, với tổng số tiền phạt hơn 288 triệu đồng.

Hầu hết các lỗi vi phạm chủ yếu là: Không hoàn trả phần đường theo nguyên trạng khi thi công xong; Đào hè phố trái phép; Thi công công trình trong phạm vi đất dành cho đường bộ không thực hiện theo đúng các quy định trong giấy phép thi công của cơ quan có thẩm quyền;

Để phương tiện thi công ngoài phạm vi thi công gây cản trở giao thông; Thi công công trình trong phạm vi đất dành cho đường bộ không có giấy phép thi công theo quy định; Xẻ đường trái phép...

Tin liên quan