Bộ VHTT&DL: Không đón khách du lịch từ vùng có dịch vào Việt Nam

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 29/1, Bộ VHTT&DL có Công điện số 389/CĐ-BVHTTDL về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Bo VHTT&DL: Khong don khach du lich tu vung co dich vao Viet Nam - Hinh anh 1
 Khách du lịch tại Việt Nam.

Theo văn bản, thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/1/2020 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL đề nghị UBND các tỉnh, TP trực thuộc TƯ chỉ đạo:

Các Sở VHTT&DL; Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch; Sở Du lịch, các lực lượng chức năng địa phương, chính quyền cơ sở tập trung kiểm soát, theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do virus nCoV, yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành quốc tế tạm ngừng tổ chức các đoàn khác du lịch tới các tỉnh, TP đang có dịch, có người nhiễm bệnh và không đón khách du lịch từ vùng có dịch vào Việt Nam.

Đối với khách Trung Quốc đang thực hiện chương trình du lịch tại Việt Nam phải thực hiện đồng bộ các biện pháp quản lý, theo dõi chặt chẽ lịch trình, tình hình sức khỏe và khuyến nghị hạn chế di chuyển.

Các doanh nghiệp lữ hành, cơ sở lưu trú và kinh doanh dịch vụ du lịch chú trọng công tác phòng, chống dịch liên quan đến khách du lịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách và người lao động. Nếu phát hiện trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh cần chủ động phối hợp với các cơ sở y tế địa phương thực hiện cách ly theo đúng quy trình, hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến cáo người dân không đi du lịch đến vùng có dịch.

Minh An

Tin liên quan