Bỏ vị trí, cán bộ thi công đường băng sân bay Nội Bài bị phạt 25 triệu đồng

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Vị cán bộ này đã tự ý bỏ vị trí làm việc khiến cho đài không lưu không liên lạc được với công nhân trên đường băng.

Vị cán bộ này đã tự ý bỏ vị trí làm việc khiến cho đài không lưu không liên lạc được với công nhân trên đường băng.
Cục Hàng không Việt Nam vừa có quyết định xử phạt 25 triệu đồng với một cán bộ giám sát thi công dự án cải tạo, nâng cấp đường băng sân bay Nội Bài vì bỏ vị trí làm việc. vị cán bộ bị xử phạt là ông N.T.Ph (SN 1989, cán bộ giám sát thi công thuộc Công ty TNHH Một thành viên ACC 24).
Ông N.T.Ph được phân công giám sát thi công ngắt nguồn và che thông tin biển báo chỉ dẫn đường lăn S1, S3, S4, S5 thuộc hạng mục đường lăn phục vụ khai thác trong quá trình thi công đường lăn S7B của dự án cải tạo, nâng cấp đường băng, đường lăn sân bay Nội Bài.
Trước đó, vào lúc 20h05 ngày 1/7 - cũng là ngày đầu triển khai Dự án cải tạo, nâng cấp đường lăn, đường băn sân bay Nội Bài, Đài chỉ huy sân bay Nội Bài đã liên lạc với 1 ô tô hoạt động trên đường lăn S5 nhưng không có tín hiệu trả lời.
Qua kiểm tra, phát hiện ôtô nói trên và 5 người thuộc Công ty TNHH MTV ACC 24, đơn vị thực hiện dự án cải tạo, nâng cấp đường băng, đường lăn sân bay Nội Bài đang làm việc trên đường lăn S5. Những người này không mang theo bộ đàm khi hoạt động trong khu bay theo quy định nên không liên lạc được.
Tuy nhiên, sau khi tiến hành xác minh, Cảng vụ Hàng không miền Bắc xác định lỗi không ở 5 công nhân đang làm việc mà là người giám sát. Đó chính là ông N.T.Ph. Đây là lỗi nghiêm trọng có nguy cơ uy hiếp an toàn bay.
Do mức phạt vượt thẩm quyền của Giám đốc Cảng vụ hàng không, cơ quan này đã làm hồ sơ đề nghị Cục Hàng không Việt Nam ra quyết định xử phạt đối với ông N.T.Ph.

Quý Nguyễn

Tin liên quan