Bộ Y tế thông báo khẩn về lịch trình của bệnh nhân mắc Covid-19 số 243

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Bộ Y tế chính thức đưa ra thông báo khẩn về lịch trình bệnh nhân số 243. Theo đó BN 47 tuổi, trú tại xóm Bàng, thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Mê Linh cho thấy, lịch trình di chuyển của bệnh nhân này khá phức tạp.
Cụ thể, vào sáng 12/3, ông T. đưa vợ đi khám ở Trung tâm Miễn dịch dị ứng, Bệnh viện Bạch Mai. Tại đây, bác sĩ H.N.P. là người trực tiếp khám cho vợ ông T. Ngoài ra, ông T. và vợ cũng đã đến các khu vực tại bệnh viện như phòng khám, phòng lấy máu xét nghiệm, phòng siêu âm và khu vực mua thuốc. Được biết, trong quá trình đi khám tại bệnh viện, ông T cho biết là có đeo khẩu trang.
Trong khi chờ xét nghiệm, ông T. và vợ có ăn trưa vào lúc 10h30 tại quán cơm bình dân số 31, ngõ 75 Giải Phóng (lúc này chỉ có 2 vợ chồng ông T.). 2 người cũng không mua đồ hay đến nhà ăn của Bệnh viện Bạch Mai. Vào 12h cùng ngày, ông T. đưa vợ về nhà bằng xe máy.
Đến ngày 14 - 15/3, ông T. có đi ăn cưới cháu gái gần nhà và cho biết là đã tiếp khách ở rất nhiều mâm cỗ. Sau đó, ngày 15/3, ông T. lại đi ăn giỗ tại nhà mẹ vợ (thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh) và có tiếp xúc với nhiều người ở trong gia đình. Trong số này có nhiều người cao tuổi và hiện danh sách đang được huyện Mê Linh tiến hành điều tra thêm.
Từ ngày 15 - 21/3, ông T. chỉ ở nhà và tiếp xúc với những người trong gia đình và 2 anh trai gần đó. Khi ra khỏi nhà, ông T. cho biết là có đeo khẩu trang vải.
Đến ngày 21/3, ông T. có biểu hiện đau mỏi người, ngấy sốt (nhưng không cặp nhiệt độ). Nghĩ là bị cảm cúm nên ông đã ra hiệu thuốc gần nhà (chị N.T.H. bán) để mua 1 vỉ thuốc cảm cúm về uống (không nhớ tên thuốc). Vào ngày hôm sau, ông T. thấy không sốt và đỡ mỏi.
Từ ngày 20 - 22/3, ông T. có đến chơi ở một số nhà bạn bè trong cùng thôn (huyện Mê Linh đã lập danh sách đầy đủ).
Từ ngày 22 - 26/3, ông T. có đi giao hoa tại chợ hoa Quảng Bá (quận Tây Hồ) vào buổi tối, khi đi có đeo khẩu trang thường xuyên, không có biểu hiện bất thường về sức khỏe. Sau đó, ông T. đã tiếp xúc với nhiều người trong gia đình để tiến hành thu mua, gói hoa ở nhà trước khi giao bán tại chợ Quảng Bá.
Đến ngày 30/3, ông T. được thông tin về những người đã đến Bệnh viện Bạch Mai trong các ngày 10 - 28/3 cần phải khai báo y tế. Ông sau đó đã được Trạm Y tế xã hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe tại nhà.
Ngày 2/4, ông T. có đi tảo mộ và sau đó ăn trưa cùng 4 người khác trong họ.
Từ ngày 3 - 4/4, ông T. tiếp tục thu mua, làm và giao hoa tại chợ hoa Quảng Bá.
Từ ngày 2 - 5/4, ông T. tiếp xúc với những người trong gia đình và nhà của 2 anh trai; đi sửa xe máy nhà anh Q. (đối diện nhà); đi mua mỳ ăn liền và bả chuột tại nhà anh T., chị H. (trong cùng khu vực).
Đến trưa 4/4, ông T. có đưa cháu dâu, cháu trai đến Bệnh viện Đa khoa Phúc Yên. Tại đây, ông tiếp xúc với một số bác sĩ. Cùng ngày hôm đó, ông T. cùng một số người nhà đến Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội để thăm cháu dâu và tiếp xúc với 1 bác sĩ khám bệnh cho cháu dâu (lúc đó có đeo khẩu trang).
17h ngày 5/4, ông T. cùng em trai (Q.D.T.) đi đến Bệnh viện Phụ sản Hà Nội bằng xe máy. Tại đây, ông có tiếp xúc với 1 bác sĩ vào lúc 8h30 (nhưng không nhớ tên). Trong thời gian tại bệnh viện, ông chủ yếu ngồi ở phòng chờ và đến 23h30 thì về nhà.
Ngày 6/4, ông T. nhận kết quả xét nghiệm là dương tính với SARS-CoV-2 và được đưa đi cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội).

T.H

Tin liên quan