BOT Cai Lậy giảm 57% giá vé cho các phương tiện trong ngày thu phí trở lại

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Bộ GTVT vừa phát đi thông tin chính thức về phương án thu phí trở lại của trạm BOT Cai Lậy (Dự án Xây dựng công trình QL1, đoạn tránh thị trấn Cai Lậy và tăng cường mặt đường, tỉnh Tiền Giang).

BOT Cai Lay giam 57% gia ve cho cac phuong tien trong ngay thu phi tro lai - Hinh anh 1
Ảnh minh họa

Theo đó, dự kiến, trạm BOT Cai Lậy bắt đầu thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ tại trạm thu phí Cai Lậy trong tháng 3/2019. Bộ GTVT sẽ triển khai thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ để hoàn vốn đầu tư dự án với mức giá giảm tối đa cho tất cả các phương tiện qua trạm thu phí Cai Lậy.

Tất cả phương tiện qua trạm sẽ được giảm giá tối đa 57% so với phương án cũ (xe nhóm 1 giảm từ 35.000 đồng/lượt xuống còn 15.000 đồng/lượt) và mở rộng phạm vi miễn, giảm giá vùng lân cận lên đến khoảng 10km.

Bộ GTVT cho biết, đã có văn bản chấp thuận mở rộng vùng giảm giá dịch vụ cho các phương tiện lân cận trạm theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Đến nay đã có 8 xã, phường; dự kiến sẽ đề xuất miễn giảm thêm 10 xã, phường, thị trấn trong thời gian tới.

Song song với việc giảm giá vé, Bộ GTVT đã thống nhất với tỉnh Tiền Giang và chủ đầu tư dự án giữ nguyên vị trí trạm như hiện nay để tổ chức thu giá dịch vụ với công nghệ thu tự động không dừng và một dừng. Theo lộ trình, sẽ thu tự động không dừng cho tất cả các làn.

 

Quý Nguyễn/Kinhtedothi.vn

Tin liên quan