Các DN giao nhận hàng hoá tại cửa khẩu quốc tế Thanh Thuỷ, Hà Giang cần lưu ý gì?

VĨNH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sở Công Thương TP Hải Phòng vừa có Văn bản số 1769 gửi các DN, Hiệp hội DN, DN kinh doanh xuất nhập khẩu trên địa bàn về việc cửa khẩu quốc tế Thanh Thuỷ, tỉnh Hà Giang điều chỉnh giờ thông quan.

Cac DN giao nhan hang hoa tai cua khau quoc te Thanh Thuy, Ha Giang can luu y gi? - Hinh anh 1
 Cửa khẩu quốc tế Thanh Thuỷ, Hà Giang.

Bắt đầu từ ngày 2/8/2021 phía cơ quan chức năng của Trung Quốc điều chỉnh thời gian giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu/xuất nhập cảnh.

Thời gian thông quan đối với phương tiện vận tải hàng hóa: Buổi sáng từ 8h30-10h30; buổi chiều từ 13h30-16h00; thời gian làm thủ tục xuất nhập cảnh đối với hành khách: từ 16h00-17h00.

Nhằm đảm bảo sự hài hòa và thuận lợi cho hoạt động thông quan tại cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy. Ban Quản lý KKT tỉnh Hà Giang đã tạm thời điều tiết phương tiện vận tải hàng hóa xuất khẩu và xuất nhập cảnh kể từ ngày 02/8/2021 cho tới khi phía Trung Quốc có thông báo mới như sau: Buổi sáng, thực hiện thủ tục thông quan theo số thứ tự đối với các phương tiện vận tải của Việt Nam xuất cảnh và các phương tiện nhập cảnh; buổi chiều, thực hiện thủ tục thông quan theo số thứ tự đối với các phương tiện của Trung Quốc xuất cảnh và phương tiện của Việt Nam nhập cảnh.

Lãnh đạo Sở Công Thương Hải Phòng cho biết; để tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu, mua bán, trao đổi hàng hóa, tránh tình trạng ùn ứ hàng hóa và phương tiện tại cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy, tỉnh Hà Giang, Sở Công Thương thành phố đề nghị các Hiệp hội, ngành hàng và DN, thương nhân, lái xe vận chuyển hàng hóa nông sản, hoa quả xuất khẩu… ưu tiên thương thảo, ký kết các hợp đồng xuất khẩu chính ngạch để hạn chế các rủi ro tiềm ẩn, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.
Các DN cần thường xuyên cập nhật các thông tin, tình hình xuất nhập khẩu tại cửa khẩu và các quy định về phòng, chống dịch; trao đổi trước với các đối tác để nắm bắt tình hình và các quy định về phòng, chống dịch phía Trung Quốc trước khi vận chuyển hàng hóa lên cửa khẩu.

 

 

Tin liên quan