Các hãng tàu liên tục cập cảng Hải Phòng dịp Tết 2023

VĨNH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tại cảng Hải Phòng, các hãng tàu liên tục cập cảng làm hàng.

Theo đó, tại chi nhánh cảng Chùa Vẽ đã khai thác 5 tàu; các tàu đều vào làm hàng nhập sau đó nằm cầu chờ xuất. Tại Công ty Cảng Hoàng Diệu khai thác 8 tàu. Tại chi nhánh cảng Tân Vũ có khoảng 15 tàu container dự kiến đến và làm hàng.

Đối với chi nhánh cảng Tân Vũ, các tàu ngoại vẫn hoạt động chuyên tuyến khai thác bình thường nên một số cảng trong tuyến Nội Á sẽ bị ảnh hưởng, do trùng lịch nghỉ Tết nên lịch tàu ngoại thường xuyên thay đổi.

Hiện nay, lượng tồn bãi của cảng Tân Vũ khoảng từ 15.000 Teus trở lên, vẫn có khả năng đáp ứng được yêu cầu về diện tích bãi chuẩn bị cho dịp Tết.

Để bảo đảm hoạt động của toàn cảng diễn ra thuận lợi, an toàn, Ban lãnh đạo Cảng Hải Phòng đã giao cho các chi nhánh cảng Chùa Vẽ và Tân Vũ, các phòng liên quan bố trí lãnh đạo trực kiểm tra tình hình sản xuất, đôn đốc các đơn vị thực hiện nghiêm chỉnh các quy định nội quy về an toàn và phòng, chống cháy nổ, an ninh trật tự, an ninh cảng biển trong toàn cảng.

Cac hang tau lien tuc cap cang Hai Phong dip Tet 2023 - Hinh anh 1
Ảnh minh họa 

Ban lãnh đạo yêu cầu các chu nhánh thực hiện đúng quy trình công nghệ xếp dỡ; chủ động theo dõi bám sát lịch tàu của các hang để lập kế hoạch sản xuất cụ thể sâu sát hơn, sắp xếp cầu bến hợp lý và cần tập trung giải phóng các tàu, bố trí phương tiện trang thiết bị và lực lượng sản xuất hợp lý làm hàng 24/24h, đảm bảo năng suất xếp dỡ đáp ứng các yêu cầu của hãng tàu.

Trước đó, năm 2022, sản lượng hợp nhất của công ty dự kiến đạt 39,927 triệu tấn, trong đó container đạt 1.925.600 teu; doanh thu dự kiến đạt 2.479 tỷ đồng.

Thị phần hàng hóa hợp nhất của cảng Hải Phòng trong năm 2022 chiếm 47,5% sản lượng thông qua Cảng biển khu vực Hải Phòng; trong đó, hàng container chiếm 30,7%.

 

Tin liên quan