Các trạm sạc ô tô điện tại cây xăng Petrolimex bắt đầu được vận hành

THANH TRUNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 14/10, VinFast và Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã khai trương dịch vụ trạm sạc ô tô điện tại 10 cửa hàng xăng dầu, là những điểm đầu tiên trong số hơn 500 điểm dự kiến ở cả ba miền.

Các trạm sạc ô tô điện tại cây xăng Petrolimex bắt đầu được vận hành 

Các cửa hàng xăng dầu đầu tiên được Petrolimex và VinFast lựa chọn để triển khai dịch vụ trạm sạc xe điện nằm trải dài từ Điện Biên, Phú Thọ, Hà Nội, Thanh Hoá, Hà Tĩnh, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Tiền Giang đến Cà Mau. 

Theo quy hoạch, các cửa hàng xăng dầu Petrolimex sẽ được trang bị các loại trụ sạc nhanh 60kW, 150kW và 300kW theo chuẩn CCS2, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng. Các trạm sạc VinFast đều đáp ứng tiêu chuẩn ISO-15118 và IEC 61851 của châu Âu, được đảm bảo an toàn tối đa về nguồn điện và phòng chống cháy nổ, chống rò rỉ điện và chống thấm nước.

Theo đại diện hai doanh nghiệp, việc cung cấp dịch vụ trạm sạc xe điện VinFast tại hệ thống cửa hàng xăng dầu Petrolimex là bước đi cụ thể hóa thỏa thuận hợp tác mà hai bên ký kết vào tháng 6-2022. Cũng theo thoả thuận này, dự kiến trong hai năm 2022-2023, hơn 500 trạm sạc xe điện VinFast sẽ được lắp đặt và phục vụ khách hàng cùng các trụ bơm xăng dầu chất lượng cao, thân thiện môi trường trong khuôn viên cửa hàng xăng dầu Petrolimex trên toàn quốc.

Trong giai đoạn tiếp theo, hai bên sẽ tiếp tục nghiên cứu các địa điểm phù hợp để mở rộng mạng lưới cung cấp dịch vụ sạc xe điện, đáp ứng nhu cầu của khách hàng cũng như định hướng phát triển trong tương lai.

Tin liên quan