Cách ly 1 nữ tiếp viên hàng không vì nghi nghiễm virus Corona

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Một nữ tiếp viên hàng không, khi về quê tại Quảng Nam ăn Tết đã có dấu hiệu sốt cao và buộc phải cách ly để theo dõi nghi vấn nhiễm virus Corona.

Một nữ tiếp viên hàng không được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam do nghi ngờ nhiễm virus Corona.

Thông tin trên vừa được Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết vào sáng nay (28/1, tức mùng 4 Tết). Cụ thể, nữ bệnh có tên P.T.H.T (SN 1991, trú tại TP Hồ Chí Minh), làm nghề tiếp viên hàng không và có quê nội tại thị trấn Núi Thành, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Khi về quê nghỉ Tết, tối 24/1, chị T. có biểu hiện bị sốt, ho, viêm phổi, mệt mỏi. Gia đình mua thuốc cho chị T. uống nhưng tình trạng không thuyên giảm. Được biết, trước Tết, chị T. có đến Thượng Hải (Trung Quốc) trước khi trở về nơi thường trú tại TP Hồ Chí Minh.

Trước biểu hiện bất thường của chị T., chiều 26/1 (tức mùng 2 Tết), người nhà đã đưa nữ bệnh nhân này đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam để điều trị.

Sau đó, do nghi  ngờ bệnh nhân nhiễm virus corona, ngành y tế Quảng Nam quyết định cách ly chị T. để theo dõi. Đồng thời lấy mẫu bệnh gửi vào Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm.

Hiện chị T. đang được theo dõi sát tình trạng sức khỏe để xác định có bị nhiễm virus corona - gây ra bệnh viêm phổi cấp hay không.

Quý Nguyễn

Tin liên quan