Cách ly toàn xã hội, các trung tâm đăng kiểm có đóng cửa?

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Nhiều người dân không khỏi thắc mắc, trong thời gian cách ly xã hội từ 1/4 đến hết 15/4, liệu các trung tâm đăng kiểm có đóng cửa hay không?

Ngày 1/4, một số trung tâm đăng kiểm đã thông báo tạm dừng hoạt động theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3. Tuy nhiên, với đặc thù của việc kiểm tra kỹ thuật phương tiện xe ô tô không thể làm từ xa, ứng dụng công nghệ thông tin mà phải kiểm tra trực tiếp, do đó nếu đóng cửa trung tâm đăng kiểm sẽ gây ra không ít phiền phức cho các chủ phương tiện.

Các xe ô tô (trừ xe mới) đều "đến hẹn lại lên" khi đi đăng kiểm

Đề cập vấn đề trên, ông Trần Anh Quân, Quyền Trưởng phòng Kiểm định xe cơ giới, Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, trong thời gian thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị của Thủ tướng để phòng chống dịch Covid-19, từ 1/4 - 15/4, các trung tâm đăng kiểm trên toàn quốc không được tự đóng cửa hoạt động hoàn toàn mà phải bố trí lãnh đạo, nhân lực để giải quyết kiểm định đối với các trường hợp xe ô tô phục vụ nhu cầu cấp bách, cần thiết.

“Trong thời gian trên, các trung tâm đăng kiểm trên toàn quốc vẫn phải mở cửa để đáp ứng nhu cầu kiểm định với các trường hợp xe phục vụ nhu cầu cấp bách, cần thiết, chẳng hạn như xe cấp cứu, cứu hỏa, phòng chống thiên tai, vận chuyển lương thực, thực phẩm…”, ông Trần Quân nói.

Văn bản của Cục Đăng kiểm Việt Nam gửi các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới.

Như vậy, trong thời gian cách ly toàn xã hội, các trung tâm đăng kiểm vẫn phải mở cửa bình thường, đồng thời có những biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Hoàng Hiệp

Tin liên quan