Cảm động chuyện anh taxi sửa hộ xe giữa cơn mưa đêm tầm tã: Con người không phải hơn nhau bộ quần áo...

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cảm ơn anh taxi tên Tuyên người Bình Xuyên, Vĩnh Phúc, biển số xe 88A-13034. Cầu chúc anh vạn dặm bình an, anh sẽ luôn gặp điều may mắn trong cuộc đời vì anh là người biết cho đi. Con người không phải hơn nhau bộ quần áo mà hơn nhau ở nhân cách!

Những ngày qua, câu chuyện về người lái xe taxi ngoại tỉnh bất chấp mưa gió, 2 lần liên tiếp hỗ trợ 1 phụ nữ khi chiếc xe gặp sự cố thu hút hàng nghìn lượt yêu thích, bình luận và chia sẻ trên mạng xã hội. Xúc động hơn khi anh đang phải chăm bố đang điều trị bệnh tại Hà Nội.

Nội dung câu chuyện "Bạn sẽ làm gì để thể hiện sự biết ơn?" đang được chia sẻ như sau:

Cam dong chuyen anh taxi sua ho xe giua con mua dem tam ta: Con nguoi khong phai hon nhau bo quan ao... - Hinh anh 1
 

"Dù đã gần 3h sáng, nhưng tôi ko thể không viết vài dòng thể hiện sự biết ơn với 1 người xa lạ...

Sau 1 ngày làm việc vất vả, tôi cố gắng chạy từ Hà Tĩnh về Hà Nội để nghỉ ngơi. 01h tới chân cầu Nhật Tân thì xe bị hỏng ắc quy, toàn bộ hệ thống điện sập hoàn toàn. Gọi cho 1 người bạn làm garage mà thấy không nghe biết là muộn quá rồi. Đang tính, 1 là cứ vứt xe đó rồi về mai quay lại tính, 2 là ngủ lại trong xe... Ngủ thì không được vì trời mưa rất to...

Đang đứng trước xe phân vân thì anh (người tốt) xuất hiện trong chiếc taxi ngoại tỉnh. Anh hỏi tôi làm sao, sau khi nghe trình bày anh hỏi trong xe em có đầu nối ắc quy không, tôi nói có vì hay đi công tác xa nên đề phòng sẵn. A taxi không ngại ngần quay đầu xe ngược chiều đường và đấu sạc ắc quy giúp xe tôi trong cái mưa tầm tã... Tôi chạy được 1 đoạn cách nhà chừng 2km, xe lại hết điện, lúc này đã là 2h sáng...

Trên con đường cao tốc vắng vẻ, mưa lại bắt đầu dày hạt hơn. Tôi đứng ra đường cạnh xe, giơ tay vẫy vài chiếc đi qua, nhưng chẳng có chiếc nào nhã ý dừng mà chạy qua rất nhanh. Tôi không biết như thế nào liền đánh liều gọi a taxi vừa giúp xem anh chạy đến đâu rồi... Đầu dây bên kia trả lời: Anh vẫn đỗ xe chỗ ban nãy vì sợ em ko về được đến nhà, anh còn có thể giúp. Khoảng 10 phút sau, a taxi xuất hiện thêm 1 lần nữa và giúp tôi đưa được cái xe hết điện vào tận sân nhà... người anh bị mưa ướt hết...

Sau khi mời được anh uống cốc nước ấm trong vòng 3 phút. Tôi được biết anh làm lái xe taxi trên Vĩnh Phúc, đang chăm bố đẻ bị K1 tại Hà Nội. Ngày thì chăm bố trong viện, đêm lái xe kiếm tiền... Tôi ngỏ lời cảm ơn nhưng anh từ chối không nhận và về Vĩnh Phúc luôn vì sớm mai có khách đặt xe đi Hà Nội...

Cảm ơn anh taxi tên Tuyên người Bình Xuyên, Vĩnh Phúc, biển số xe 88A-13034. Cầu chúc anh vạn dặm bình an, anh sẽ luôn gặp điều may mắn trong cuộc đời vì anh là người biết cho đi. Con người không phải hơn nhau bộ quần áo mà hơn nhau ở nhân cách!

Bạn sẽ giúp tôi chia sẻ bài viết này chứ vì tôi hy vọng anh ấy sẽ đọc được nó ở đâu đó".

Bài viết trên ngay khi lan truyền đã được cộng đồng mạng đăng tải vào nhiều hội nhóm khác nhau với hy vọng có thể tìm ra chân dung người tài xế tốt bụng. Rất nhiều lời bình luận ca ngợi hành động của người tài xế. Ai cũng cho rằng bác tài phải thực sự là người rất tốt bụng mới có thể dừng xe giữa đêm mưa gió tới 2 lần để giúp một người xa lạ.

Câu chuyện nhỏ nhưng người người đọc vô cùng cảm động bởi sự giúp đỡ nhiệt tình không nề hà vất vả cho một người phụ nữ xa lạ giữa đêm. Rất nhiều lời chúc, sự tri ân cũng được cộng đồng mạng dành tới bác tài xế tên Tuyên, người Bình Xuyên, Vình Phúc.

Trong 1 lần chia sẻ tới báo chí, chị Vũ Hoa (người phụ nữ trong câu chuyện) cho biết đến giờ vẫn còn rất nhiều cảm xúc với những gì mình đã trải qua. Khi sự việc xảy đến, chị đã nghĩ, giữa cơn mưa tầm tã đó thì chẳng ai muốn ra khỏi xe chứ không nói nói gì đến việc giúp đỡ người khác. Cũng bởi vậy mà chị Hoa càng trân quý hành động tốt đẹp của người lái xe taxi.

"Là người làm cả công tác xã hội, tôi nghĩ rằng trong mỗi chúng ta luôn tồn tại sự lương thiện và lòng tốt, tùy với mỗi người và mỗi hoàn cảnh mà nó khởi phát thành hành động. Tôi muốn lan tỏa câu chuyện này để có thể truyền đi thông điệp về lòng yêu thương: Cứ cho đi rồi bạn sẽ nhận về", chị Hoa chia sẻ.

Thủy Nguyễn

Tin liên quan