Camera gắn áo ghi hình toàn bộ công tác xử lý vi phạm của cảnh sát giao thông

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 15/7, lực lượng cảnh sát giao thông toàn quốc ra quân thực hiện tổng kiểm tra đối với các phương tiện vận tải.

Camera gan ao ghi hinh toan bo cong tac xu ly vi pham cua canh sat giao thong - Hinh anh 1
Camera gắn áo ghi hình quá trình xử lý của cảnh sát giao thông

Trong đó tập trung vào ô tô chở khách, ô tô vận tải container và xe mô tô với các lỗi: Nồng độ cồn, ma túy, quá tốc độ, vi phạm phần đường, làn đường, tránh vượt, dừng đỗ, chở quá số người và không đội mũ bảo hiểm.

Đại tá Đỗ Thanh Bình - Cục phó Cục Cảnh sát giao thông cho biết, kế hoạch được thực hiện từ 15/7 đến hết ngày 14/8 và chia thành 2 đợt: Đợt 1 từ ngày 15/7 đến hết ngày 29/7; đợt 2 từ ngày 30/7 đến hết ngày 14/8.

Lực lượng chức năng sẽ tập trung vào thời gian có nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông nhiều nhất là sau bữa trưa và từ 18h tối đến sáng hôm sau. Yêu cầu là phải làm sao phát hiện nhiều nhất các vi phạm, xử lý nghiêm, từ đó phân tích, đưa ra các chỉ số cảnh báo người dân tham gia giao thông tốt hơn. Cảnh sát giao thông sẽ dừng bất cứ phương tiện nào đang lưu thông trên đường, trong đó tập trung vào xe khách, xe container và xe máy.

Sau khi dừng phương tiện, lực lượng cảnh sát giao thông sẽ kiểm soát 4 loại giấy tờ gồm: Đăng ký xe, giấp phép lái xe, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (đối với xe ô tô), giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới và các giấy tờ khác theo quy định.

Đáng chú ý, các tổ trưởng tổ công tác sẽ được gắn một camera trước ngực, ghi lại hình ảnh toản bộ quá trình xử lý vi phạm. Các trường hợp vi phạm nhưng không nhận lỗi, chây ì, chống đối tổ công tác sẽ được camera ghi lại toàn bộ hình ảnh làm căn cứ để xử lý. Không những vậy, hình ảnh camera cũng giám sát luôn cả các cán bộ chiến sĩ trong quá trình làm nhiệm vụ.

Thủy Nguyễn

Tin liên quan