Cần giải quyết ngay cho các phương tiện sau khi lái xe đã đầy đủ thông tin tại các chốt

VĨNH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - UBND TP Hải Phòng vừa có văn bản chỉ đạo giao Sở GTVT triển khai các giải pháp hỗ trợ tháo gỡ khó khăn đối với hoạt động vận tải hàng hoá cho các tỉnh phía Nam.

Theo đó tại các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại cửa ngõ TP, thực hiện kiểm tra tại chỗ và giải quyết ngay cho phương tiện thông qua chốt đối với các phương tiện đã có đầy đủ thông tin về đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch trong quá trình vận chuyển.

Sở GTVT yêu cầu các đơn vị vận tải trên địa bàn chủ động liên hệ với Sở Y tế hoặc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP để được hướng dẫn thực hiện xét nghiệm, tiêm phòng vắc-xin cho lái xe, người bốc xếp dỡ hàng hóa trên xe và các đối tượng khác có liên quan đến hoạt động kinh doanh của đơn vị.

Các chốt cần tạo điều kiện cho phương tiện vận tải khi lái xe xuất trình đầy đủ giấy tờ.

Trước khi phương tiện, lái xe đi đến, đi qua các khu vực đang phong tỏa, giãn cách hoặc khu vực ổ dịch, yêu cầu lái xe cung cấp thông tin liên quan đến phương tiện, lái xe cho các Chốt kiểm soát liên ngành tại địa phương đi đến hoặc đi qua.

Các đơn vị kinh doanh vận tải chịu trách nhiệm theo dõi, kiểm tra, giám sát chặt chẽ hoạt động của phương tiện, lái xe  

Các đơn vị kinh doanh vận tải chịu trách nhiệm theo dõi, kiểm tra, giám sát chặt chẽ hoạt động của phương tiện, lái xe thông qua dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình. Đồng thời cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác của thông tin đã cung cấp cho các chốt kiểm soát liên ngành và các Sở GTVT trong quá trình vận chuyển. Thực hiện hậu kiểm tra các thông tin do đơn vị vận tải đã cung cấp, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với các trường hợp cung cấp thông tin không trung thực hoặc không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

 

 

Tin liên quan