Cần Thơ ban hành kế hoạch đảm bảo trật tự ATGT trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

THANH TRUNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sở GTVT TP Cần Thơ vừa ban hành kế hoạch đảm bảo trật tự ATGT trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Can Tho ban hanh ke hoach dam bao trat tu ATGT trong ky thi tot nghiep THPT nam 2023 - Hinh anh 1
Cần Thơ ban hành kế hoạch đảm bảo trật tự ATGT trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. 

Theo đó, lãnh đạo Sở GTVT TP Cần Thơ giao cho Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng và ATGT tham mưu cho Ban giám đốc, yêu cầu các nhà thầu thi công dọn dẹp mặt bằng, bố trí rào chắn, cử lực lượng điều tiết, phân luồng tại các khu vực thi công có nguy cơ xảy ra ùn tắc giao thông.

Đồng thời dừng thi công vào các khung giờ cao điểm có nhiều phương tiện lưu thông đưa, đón học sinh thi tốt nghiệp THPT.

Các đơn vị có trách nhiệm phải huy động lực lượng, phương tiện, thiết bị, cho khắc phục ngay những vị trí mặt đường hư hỏng để đảm bảo giao thông, khơi thông các vị trí tắc cống, rãnh dọc để thoát nước kịp thời không để tình trạng mặt đường bị ngập úng, gây cản trở cho người, phương tiện tham gia giao thông.


Lãnh đạo Sở GTVT yêu cầu Thanh tra Sở phân công, bố trí lực lượng thường xuyên thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ATGT tại các điểm thi, phối hợp với các đơn vị chức năng tham gia điều tiết giao thông, đảm bảo các tuyến đường giao thông được thông suốt, tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên và thí sinh đến điểm thi an toàn, đúng thời gian quy định

Bên cạnh đó, hướng dẫn phụ huynh, người nhà thí sinh chờ đón tại những địa điểm phù hợp gần địa điểm thi đảm bảo ATGT công cộng, trật tự ATGT đô thị.

Kỳ thi năm 2023 được diễn ra từ ngày 27 đến 29/6, TP Cần Thơ có hơn 12.000 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 10.445 thí sinh đang học lớp 12 giáo dục THPT.

TP tổ chức 25 điểm thi chính thức tại các trường THPT và 9 điểm thi dự phòng đặt tại 9 quận, huyện, với 1.870 người tham gia công tác coi thi - trong đó có 127 lực lượng công an trực tiếp tham gia.

Tin liên quan