Cần Thơ: Cho phép các bến khách ngang sông, liên tỉnh hoạt động trở lại

KHẢI HOÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 26/10, Sở Giao thông Vận tải TP Cần Thơ ban hành thông báo cho hoạt động lại các bến khách ngang sông, liên tỉnh.

Từ 0h ngày 27/10, các bến khách ngang sông, liên tỉnh tại Cần Thơ được phép hoạt động trở lại. Ảnh minh hoạ

Theo đó, từ 0h ngày 27/10, các bến khách ngang sông, liên tỉnh vượt sông Hậu được phép hoạt động trở lại với tần suất bình thường.

Đó là các bến: Cần Thơ - Bình Minh; Cồn Khương - Thành Lợi; Cô Bắc - Chòm Yên; khu công nghiệp Trà Nóc - Tân Bình; Vàm Rạch Nọc - Xã Hời; Cái Chôm - Xẻo Lá (tỉnh Vĩnh Long); phà Thới An - Phong Hòa; Bằng Tăng - Cái Dứa; Bà Góa - Vĩnh Thới; Tân Lộc - Cái Đôi; Bò Ót - Định An (tỉnh Đồng Tháp).

Riêng bến khách ngang sông Cồn Khương - Bình Tân tiếp tục dừng hoạt động cho đến khi có quyết định công bố lại hoạt động bến khách ngang sông của cơ quan có thẩm quyền, do bến này đã hết thời gian đấu thầu khai thác bến.

Sở GTVT TP Cần Thơ yêu cầu khi hoạt động, chủ bến khách ngang sông, thuyền viên, người phục vụ trên phương tiện và hành khách phải tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 nêu tại Hướng dẫn tạm thời ban hành kèm theo Công văn số 3029 ngày 22/10 của Sở GTVT và quy định phòng, chống COVID-19 của tỉnh có bến đối lưu.

Khi các địa phương có thay đổi cấp độ dịch lên cấp độ 3, cấp độ 4, Sở GTVT 2 tỉnh đối lưu sẽ trao đổi thống nhất và quy định cụ thể về hoạt động của bến khách ngang sông.

Tin liên quan