Cảnh báo: Website tracuugplxgov.vn giả mạo trang thông tin điện tử Giấy phép lái xe

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tổng cục Đường bộ quản lý, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã đề nghị Bộ Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) hỗ trợ ngăn chặn, xử lý website tracuugplxgov.vn giả mạo với trang thông tin điện tử Giấy phép lái xe.

Theo thông tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông TT&TT, xuất hiện website với tên miền https://tracuugplxgov.vn/ có giao diện giả mạo website chính thức của trang thông tin điện tử Giấy phép lái xe https://gplx.gov.vn.
Tinh vi hơn, không chỉ có giao diện và nội dung tương tự, ở phần chân trang, website giả mạo tracuugplxgov.vn còn lưu ý thông tin: “Hiện nay có nhiều cá nhân giả mạo trung tâm, lập website giả mạo. tracuugplx.com.vn – hosogplx.com – gplxgov.vn – gplxgov.com.vn là trang giả mạo của trung tâm chúng tôi” càng khiến cho nhiều người khó phân biệt.
Theo kết quả tra cứu thông tin về website giả mạo có địa chỉ tracuugplxgov.vn trên hệ thống hỗ trợ tra cứu thông tin tài nguyên Internet Việt Nam của Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), trang web này được một cá nhân đăng ký sử dụng qua Nhà đăng ký tên miền PA Việt Nam từ ngày 20/7/2020.
Để người dân, xã hội và các cơ quan liên quan không bị nhầm lẫn khi tra cứu thông tin dữ liệu giấy phép lái xe, đồng thời cũng nhằm hạn chế việc cung cấp và sử dụng giấy phép lái xe giả, ngày 7/6, Bộ Giao thông Vận tải đã đề nghị Bộ TT&TT hỗ trợ ngăn chặn và xử lý website giả mạo có địa chỉ tại tracuugplxgov.vn.
Bộ TT&TT cũng được đề nghị hỗ trợ rà soát các website giả mạo trang thông tin điện tử Giấy phép lái xe của Bộ Giao thông Vận tải trên mạng Internet và có biện pháp ngăn chặn các website giả mạo tương tự có thể xuất hiện trong tương lai.
Đồng thời, chỉ đạo Sở TT&TT các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân quản lý website giả mạo trang thông tin điện tử Giấy phép lái xe của Bộ Giao thông Vận tải trên địa bàn các tỉnh, thành phố.
Trước đó, hồi trung tuần tháng 10/2020, Bộ Giao thông Vận tải cũng từng có văn bản đề nghị Bộ TT&TT hỗ trợ xử lý các website giả mạo và kiểm tra, đánh giá an toàn thông tin mạng cho một số hệ thống thông tin trọng yếu của Bộ.
Ngay sau đó, Bộ Giao thông Vận tải và Bộ TT&TT đã phối hợp rà soát, kịp thời xóa bỏ các website giả mạo trang thông tin điện tử Giấy phép lái xe.

Hà Thanh/Kinhtedothi.vn

Tin liên quan