Cảnh sát 141 phát hiện nhóm nam, nữ mang dao, kiếm tham gia giao thông

ĐỨC VIỆT
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 4/4, trao đổi với PV Thiếu tá Lê Văn Hưng, Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt Y2/141 Công an TP Hà Nội thông tin, đã bàn giao 5 nam, nữ thanh niên cùng tang vật và phương tiện ô tô cho Công an phường Xuân La, quận Tây Hồ (TP Hà Nội) để tiến hành làm rõ, xử lý theo qui định.

Nhóm nam, nữ giấu dao trong xe ô tô khi tham gia giao thông trên đường Võ Chí Công. 

Trước đó, khoảng 22h20 ngày 2/4, Tổ công tác Y2/141 được phân công nhiệm vụ hoá trang kết hợp với công khai làm nhiệm vụ tại đường Võ Chí Công - Nguyễn Hoàng Tôn, quận Tây Hồ, TP Hà Nội đã phát hiện một chiếc xe ô tô BKS 15A-949.xx có biểu hiện khả nghi đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra hành chính. Thời điểm đó, trên xe ô tô có 4 nam, 1 nữ.

Quá trình kiểm tra, cảnh sát phát hiện trong cốp xe có một con dao quắm dài khoảng 70cm, một con dao nhọn dài 25cm trong cánh cửa phía trước gần lái xe.

Danh tính các đối tượng được làm rõ là Nguyễn Minh H. (SN 1983, HKTT: quận Lê Trân, TP Hải Phòng), Nguyễn Thành L. (SN 1982, HKTT: huyện Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh), Vũ Duy T. (SN 1986, HKTT: quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng), Nguyễn Thành T. (SN 1987, HKTT: quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng) và Nguyễn Phương A. (SN 1992, HKTT: quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng).

"Tại chốt kiểm tra, 5 nam, nữ thanh niên mang theo những hung khí nguy hiểm này quanh co không lý giải vì sao mang theo hung khí, nếu việc mang theo dao vào mục đích xấu thì hậu quả khôn lường. Đáng nói, là trong 5 người này có đối tượng Nguyễn Minh H. đã có 2 tiền án và Nguyễn Thành L. có 1 tiền án", Thiếu tá Lê Văn Hưng thông tin thêm.

Theo Thiếu tá Lê Văn Hưng, về xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi tàng trữ vũ khí thô sơ sẽ bị phạt tiền từ 10 - 20 triệu đồng và hình thức xử phạt bổ sung là tịch thu tang vật vi phạm theo quy định của Nghị định số 167/2013 của Chính phủ.

Ngoài ra, Công an địa bàn sẽ tiến hành điều tra, làm rõ đối với nhóm 5 nam nữ thanh niên này.

Tin liên quan