Cảnh sát giao thông các địa phương phát khẩu trang y tế miễn phí cho người dân

 
Chia sẻ

Góp phần phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona, trong các ngày này, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an các địa phương đã triển khai phát khẩu trang y tế miễn phí cho người dân.

Tại Hà Nội

Từ 7h sáng 3-2, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đã tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho người dân tại các nút giao thông quan trọng tập trung đông người qua lại và tại các điểm đăng ký xe toàn thành phố.

Tại ngã 5 Ô Chợ Dừa - Xã Đàn - Tôn Đức Thắng…  Đoàn thanh niên Đội CSGT số 3, Công an TP Hà Nội đã tổ chức bàn phát khẩu trang miễn phí tại vị trí thuận lợi không gây ùn tắc giao thông tạo điều kiện thuận tiện nhất để người dân tiếp nhận.

Tại các điểm đăng ký phương tiện 86 Lý Thường Kiệt (quận Hoàn Kiếm), 1234 đường Láng (quận Đống Đa), Trung tâm điều khiển giao thông (54 Trần Hưng Đạo), các Đội CSGT đường bộ, đường sắt, đường thủy… người dân khi đến làm việc đều được cấp phát khẩu trang miễn phí.

Cảnh sát giao thông Thủ đô phát miễn phí khẩu trang y tế cho người dân.

Theo Trung tá Vũ Văn Hoài, Đội trưởng Đội Khám nghiệm, tuyên truyền Luật giao thông, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội, trong đợt cao điểm này, đơn vị sẽ phát miễn phí khẩu trang cho người dân. Sau đó, căn cứ vào tình hình sẽ tiếp tục báo cáo cấp lãnh đạo, đồng thời vận động Đoàn viên, thanh niên trong đơn vị tiếp tục ủng hộ, phát động phong trào quyên góp mua khẩu trang phát miễn phí cho người tham gia thông để góp phần đảm bảo an toàn chống dịch virus Corona.

Tại Bến Tre

Để góp phần phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona, sáng 3-2, , Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bến Tre đã triển khai phát 5.000 khẩu trang y tế miễn phí cho người dân.

Các vị trí được tiến hành cấp phát khẩu trang y tế tại nơi làm việc, tiếp dân của Đội xử lý, Đội đăng ký. Đồng thời, các tổ tuần tra, kiểm soát trên các tuyến quốc lộ cũng kết hợp phát khẩu trang cho người tham gia giao thông.

Nhận khẩu trang y tế từ tay một chiến sĩ cảnh sát giao thông, ông Nguyễn Văn Nam ngụ Ấp 2, xã Thuận Điền, huyện Giồng Trôm vui mừng cho biết: “Tôi thấy hành động của các anh có ý nghĩa, hiện ngoài thị trường tìm mua khẩu trang y tế khó do khan hiếm nên nhận được 1 chiếc khẩu trang của Cảnh sát giao thông cũng thấy mừng”.

Nhiều người dân ở Bến Tre vui mừng khi được tặng khẩu trang miễn phí.

Niềm vui được nhân lên trong lúc lực lượng cảnh sát giao thông đang phát khẩu trang cho người tham gia giao thông tại tuyến Quốc lộ 57C qua địa bàn huyện Giồng Trôm, thì có xe chở hàng của Công ty cổ phần Dược Hậu Giang đi ngang đã đến gửi tặng một số hộp khẩu trang cho lực lượng để góp phần chia sẻ cho bà con phòng dịch bệnh.

Tại Đồng Nai

Trước đó, ngay từ những ngày đầu tháng 2, Đội cảnh sát giao thông - trật tự (CSGT-TT) Công an TP Biên Hòa đã tổ chức phát khẩu trang y tế miễn phí cho người đi đường tại khu vực bến xe, quảng trường và giao lộ lớn trên địa bàn.

Nữ CSGT Đồng Nai đeo khẩu trang cho một bạn nhỏ dưới 6 tuổi.

Trung tá Phạm Thị Huyền, phó đội trưởng Đội CSGT-TT Công an TP Biên Hòa, cho hay cán bộ chiến sĩ CSGT-TT sẽ phát khoảng 100.000 khẩu trang y tế miễn phí cho người dân. Hoạt động này dự kiến kéo dài trong một tuần, toàn bộ kinh phí do cán bộ, chiến sĩ của đơn vị tự nguyện đóng góp. Ngay trong ngày đầu tiên đã có hơn 10.000 khẩu trang được phát tận tay người dân.

Tại Phú Yên

Sáng 3.2, tại thôn Hảo Sơn, xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa (Phú Yên), cán bộ, chiến sĩ Phòng CSGT Công an tỉnh Phú Yên tổ cho chức phát tặng khẩu trang y tế và nước uống cho người dân đi đường.

CSGT Phú Yên phát, tặng khẩu trang và nước cho người tham gia giao thông.

Trung tá Trần Quyết Hùng, Trạm trưởng Trạm CSGT Tuy An, Công an tỉnh Phú Yên, cho biết phương tiện tham gia giao thông trên đường rất đông, trong khi đang là dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra nên Phòng CSGT Công an tỉnh Phú Yên phát khẩu trang, tặng nước cho người dân đi đường nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân và để người dân tham gia giao thông an toàn hơn.

Trong đợt này, Phòng CSGT Công an tỉnh Phú Yên tặng hơn 1.500 khẩu trang cho người dân.

Tại Lạng Sơn

Nhằm góp phần phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virut Corona (nCoV) gây ra, trong chiều nay 1/2, Chi đoàn Thanh niên Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Lạng Sơn tổ chức phát miễn phí khoảng 1.600 chiếc khẩu trang y tế cho người dân khi tham gia giao thông trên tuyến quốc lộ 1A đoạn qua địa phận xã Mai Pha, thành phố Lạng Sơn.

Theo đó, các đoàn viên tập trung phát cho hành khách đi trên các phương tiện công cộng, xe chở khách, xe chạy tuyến, người dân có nhu cầu sử dụng…

CSGT Lạng Sơn tặng khẩu trang cho người dân trên xe khách.

Đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn người dân cách dùng khẩu trang phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virut Corona gây ra và các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp đầu xuân Canh Tý 2020.

Tại TP Hồ Chí Minh

Nhận định thời điểm dịch bệnh bùng phát trùng với dịp kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán nên số lượng người dân ở các tỉnh trở về TP. Hồ CHí Minh làm việc rất lớn, tăng khả năng tiếp xúc và lây lan dịch bệnh. Do đó, nhằm đảm bảo sức khỏe cho cán bộ chiến sĩ cũng như người dân; chủ động phòng ngừa, ngăn chặn sự lây lan của của dịch bệnh, Ban chỉ huy Phòng CSGT ĐB-ĐS CA TP. Hồ Chí Minh đã quán triệt cán bộ chiến sĩ triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Bộ Công an, Bộ Y tế làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, khi thực hiện nhiệm vụ có tiếp xúc với người dân được phép đeo khẩu trang y tế.

CSGT TP Hồ Chí Minh tặng khẩu trang đến người dân.

Đồng thời chỉ đạo các Đội, Trạm thuộc Phòng CSGT ĐB-ĐS nơi có bộ phận tiếp dân xử lý vi phạm hành chính, thường tập trung đông người dân đến để thực hiện quyết định xử phạt chủ động phát khẩu trang y tế miễn phí cho người dân đến xử lý vi phạm và những người dân ở khu vực xung quanh.

Hiện tại, các Đội CSGT Bến Thành, Đội CSGT Bàn Cờ và Trạm CSGT Tây Bắc đã thực hiện việc phát khẩu trang y tế miễn phí cho người dân tại trụ sở đơn vị. Trong thời gian tới các Đội, Trạm còn lại thuộc Phòng CSGT ĐB-ĐS sẽ tiếp tục đồng loạt thực hiện việc phát khẩu trang y tế miễn phí cho người dân, góp phần phòng ngừa dịch bệnh lây lan, chung tay vì sức khỏe cộng đồng.

Tại Đắk Lắk

Trong 2 ngày 30-31/1, một số đơn vị của Công an tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức cấp phát hàng ngàn khẩu trang y tế miễn phí cho người dân, để phòng ngừa lây lan virus corona.

Theo đó, phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk tổ chức phát 2.500 khẩu trang miễn phí, cho những hành khách trên các xe buýt, xe khách, người đi xe mô tô trên đường Hồ Chí Minh (thuộc địa bàn xã Cuôr Đăng, huyện Cư M’Gar), xã Hòa Phú (thuộc địa bàn TP.Buôn Ma Thuột) và xã Hòa Đông (huyện Krông Pắk).

CSGT Đắk Lắk tuyên truyền an toàn giao thông và phát khẩu trang cho người tham gia giao thông.

Mặt khác, phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk cũng kết hợp tuyên truyền nhắc nhở người dân khi đến những khu vực đông người, tham gia bằng phương tiện công cộng phải đeo khẩu trang để phòng bệnh dịch.

Và khi tham gia giao thông phải chú ý đảm bảo an toàn cho mình và cho mọi người.

Theo Cục Cảnh sát giao thông

Tin liên quan