Cảnh sát giao thông đưa cụ bà bị lạc hơn 10km về nhà an toàn

NHẬT NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi -Tối 10/11, Đội Cảnh sát giao thông số 10, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) cho biết đã đưa cụ Ngụy Thị Nhỡ (74 tuổi) đi lạc từ quận Đống Đa vào quận Hà Đông đoàn tụ gia đình.

Canh sat giao thong dua cu ba bi lac hon 10km ve nha an toan - Hinh anh 1
Cụ bà được 2 chiến sỹ CSGT đưa về đơn vị chăm sóc.

Trước đó, vào khoảng 18h chiều 10/11, tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) số 10 - Phòng CSGT CATP Hà Nội gồm Thượng uý Nguyễn Trọng Trung và Trung uý Nguyễn Trung Đức đang thực hiện nhiệm vụ trên tuyến quốc lộ 6, quận Hà Đông thì có một người dân đưa một cụ già đến trình báo rằng cụ có biểu hiện không minh mẫn, nghi là đi lạc, cần được giúp đỡ.

Lập tức, Thượng úy Trung và Trung úy Đức đã hỏi han và được biết là cụ bà không nhớ đường về nhà. Sau đó, 2 chiến sĩ CSGT báo cáo sự việc về chỉ hủy đơn vị, đồng thời đưa cụ về trụ sở nghỉ ngơi, mua bánh mì và sữa để cụ ăn cho lại sức, ổn định tinh thần. Do tuổi cao nên cụ bị lẫn, không nhớ được các thông tin cần thiết. Tuy nhiên, rất may Thượng uý Trung đã nhìn thấy trên cổ của cụ đeo một chiếc vòng có khắc tên và số điện thoại liên lạc.

Xác định được thông tin và địa chỉ nhà cụ bà tại phố Yên Lãng, quận Đống Đa, 2 chiến sĩ CSGT đã báo cáo xin ý kiến chỉ huy đơn vị, sử dụng xe ô tô tuần tra đưa cụ về nhà an toàn với gia đình. Đón mẹ từ tay các chiến sĩ CSGT, hai vợ chồng anh Quyết (con trai cụ bà) và cụ ông đã không giấu nổi sự xúc động và vui mừng. Gặp lại gia đình, cụ bà ôm chặt chiến sỹ CSGT và nói lời cảm ơn.

Anh Quyết cho biết do mẹ mình đã tuổi cao nên thường hay quên và đi lạc không nhớ đường về. Khi phát hiện không thấy cụ cả nhà rất lo lắng, chia nhau đi tìm. May mắn nhận được tin báo của các chiến sĩ CSGT và còn đưa cụ về nhà an toàn.

Gia đình anh Quyết đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến người dân cũng như tinh thần trách nhiệm của 2 chiến sĩ CSGT đội 10 nói riêng và toàn thể lực lượng CSGT Thủ đô đã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, giúp đỡ Nhân dân trong mọi hoàn cảnh.

Tin liên quan