Cảnh sát giao thông Hà Nội giúp 2 thí sinh đến điểm thi kịp thời gian

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trong buổi thi môn Ngữ văn vào lớp 10 sáng nay (12/6) ở Hà Nội, lực lượng Cảnh sát giao thông đã giúp 2 mẹ con thí sinh hỏng xe và một nam sinh nhầm địa điểm thi đến thi đúng giờ.

Sáng nay, thực hiện Kế hoạch của Công an TP Hà Nội về việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông phục vụ kỳ thi vào lớp 10 THPT năm 2021- 2022, Tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát giao thông số 12 (Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội), làm nhiệm vụ trên tuyến quốc lộ 6 khi đến ngã 4 Xuân Mai, huyện Chương Mỹ.

Khoảng 6h50, 2 mẹ con cháu Nguyễn Đắc Anh (SN 2006, hiện đang là học sinh lớp 9B Trường Đông Phương Yên, Chương Mỹ) trên đường đến địa điểm thi thì xe mô tô bị ngập nước chết máy do trời mưa to, không di chuyển tiếp được. Thấy vậy, Tổ công tác đã xuống xe hỗ trợ và dùng xe chuyên dụng đưa cháu Đắc Anh đến địa điểm thi. 

 Hai mẹ con thí sinh đi thi bị hỏng xe. Ảnh: Báo CAND

 

Khi lên xe cháu có nói để quên phiếu báo thi, thông tin tài khoản đăng ký tuyển sinh ở nhà, Tổ công tác đã đưa cháu về nhà ở Đông Phương Yên, cách địa điểm thi 9km để lấy giấy tờ. 

Sau đó, Tổ công tác đã đưa cháu đến địa điểm thi ở trường THPT Xuân Mai để làm thủ tục vào thi kịp thời và an toàn.

Cũng trong sáng nay, Đại uý Hoàng Ngọc Thành, Đội Cảnh sát giao thông số 1 (Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội), cho biết, khi làm nhiệm vụ chốt trực tại trường THPT Trần Phú (số 8 Hai Bà Trưng), đơn vị phát hiện 1 nam thí sinh đến nhầm điểm thi. Ngay lập tức, Đại uý Hoàng Ngọc Thành nhận lệnh của đơn vị, đưa nam thí sinh này đến điểm thi trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. 

Suốt quá trình đi, thí sinh rất lo lắng. “Thời gian rất gấp, tôi đã phải nỗ lực đi thật nhanh nhưng cũng phải đảm bảo an toàn. May mắn là tôi đã đưa thí sinh đến điểm thi đúng giờ, em đã bước vào phòng thi an toàn", Đại uý Hoàng Ngọc Thành cho hay.

Ngân Lê

Tin liên quan