Cảnh sát giao thông Hà Nội tặng phiếu mua mũ bảo hiểm cho học sinh

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Từ ngày 17/12 đến 31/12, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Bộ Công An phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia cùng Công ty Honda Việt Nam triển khai chương trình tuyên truyền và tặng phiếu mua mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh tại 10 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Ảnh minh họa

Đây là 1 hoạt động trong chiến dịch hưởng ứng năm An toàn giao thông 2018 với chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em”. 

Trọng tâm của chương trình là đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em và tặng phiếu quà tặng mua mũ bảo hiểm trị giá 100.000 đồng cho các em.

Phiếu quà tặng được dùng để mua mũ bảo hiểm cho trẻ em tại các Cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda ủy nhiệm (HEAD) trên toàn quốc. Trong chương trình này có 35.000 phiếu quà tặng mua mũ bảo hiểm được phát hành.

Điểm nổi bật của chương trình là lực lượng CSGT sẽ trực tiếp tiến hành tuyên tuyền, vận động, hướng dẫn phụ huynh và các em học sinh về lợi ích, trách nhiệm và cách thức đội mũ bảo hiểm cho trẻ em, đồng thời tiến hành tặng phiếu quà tặng mua mũ bảo hiểm.

Hoặc qua công tác tuần tra kiểm soát phát hiện vi phạm về đội mũ bảo hiểm đối với trẻ em, bên cạnh việc xử lý theo quy định, CSGT sẽ tiến hành tuyên tuyền và tặng phiếu quà tặng cho trẻ để phụ huynh có thể mua mũ bảo hiểm cho con mình.

Chương trình được thực hiện tại 10 tỉnh, thành gồm: An Giang, Bình Định, Gia Lai, Kon Tum, Phú Thọ, Yên Bái, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Văn Sinh

Tin liên quan