Cảnh sát giao thông mua xăng, giúp người dân trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), thời gian qua, bên cạnh nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát đảm bảo an toàn giao thông thông suốt trên tuyến đường huyết mạch của vùng Tây Bắc là cao tốc Nội Bài – Lào Cai, các cán bộ, chiến sĩ của Đội tuần tra kiểm soát cao tốc số 1, Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ (Đội 1) đã có nhiều hành động đẹp giúp đỡ người dân khi lưu thông trên tuyến.

Ảnh: Cục Cảnh sát giao thông 

Điển hình, khoảng 00 giờ 55 ngày 4/5, đang trên đường tuần tra từ km0 đến km262 trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai, khi đi qua km158, Tổ công tác của Đội 1 phát hiện xe ô tô biển kiểm soát 29A-40353 đỗ trên đường, người lái xe đang đứng vẫy các xe đi qua để xin nhờ việc gì đó nhưng không lái xe nào dừng. Tổ công tác đã dừng xe để nắm tình hình.

Lái xe là anh Nguyễn Văn Dũng (sinh năm 1971), nhà tại xã Phú Thịnh, huyện Yên Bình (Yên Bái) cho biết, xe bị hết xăng nên không thể di chuyển được. Tổ công tác đã hướng dẫn anh Dũng đặt cảnh báo từ xa, sau đó đi mấy chục cây số trên cao tốc để mua xăng cho anh Dũng.

Trước đó, ngày 30/4, tổ công tác của Đội 1 làm nhiệm vụ theo kế hoạch trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Trên đường làm nhiệm vụ, Tổ công tác phát hiện một người phụ nữ cùng hai con nhỏ khoảng 5-7 tuổi đang đứng trên dải phân cách giữa đường, rất nguy hiểm nên đã nhanh chóng tiến lại giúp đỡ.

Tổ công tác đã dừng xe, ra tín hiệu cảnh báo các phương tiện trên tuyến di chuyển chậm lại, đồng thời phân công một đồng chí sang đường đón ba mẹ con vào nơi an toàn.

Qua thăm hỏi, người phụ nữ cho biết đang cùng hai con bắt xe về Phú Thọ nghỉ lễ. Tổ công tác sau đó đã giải thích cho người phụ nữ hiểu về sự nguy hiểm của việc đứng dừng đón xe cao tốc, không chỉ có tính mạng của mình mà còn ảnh hưởng đến các phương tiện giao thông khác trên đường. Sau đó, các chiến sĩ của Tổ công tác đã giúp ba mẹ con người phụ nữ bắt taxi để tiếp tục hành trình.

T.H

Tin liên quan