Cấp cứu kịp thời hành khách đột ngột lên cơn khó thở trên máy bay

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trên chuyến bay VN186 từ Đà Nẵng đến Hà Nội của Vietnam Airlines mới đây, hành khách N.V.T ngồi ghế 31G đã đột ngột lên cơn khó thở cấp.

 

Do có tiền sử bị bệnh hô hấp, hành khách đã mang theo máy thở và thuốc. Tiếp viên Vietnam Airlines nhanh chóng hỗ trợ khách, cho khách thở oxy và tiêm thuốc thông đường thở.

Cơ trưởng chuyến bay sau đó cũng yêu cầu trợ giúp y tế ngay khi máy bay hạ cánh. Khi máy bay hạ cánh, các bác sĩ của sân bay Nội Bài có mặt, nhận thấy tình trạng của bệnh nhân chuyển biến xấu, bác sĩ đã tiêm thuốc phòng co giật cho khách phòng trường hợp co giật đồng thời gọi xe nâng chuyển khách xuống xe cứu thương dưới chân máy bay để đổi bình oxy. Hành khách sau đó đã được người nhà đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Trong bức thư gửi Vietnam Airlines, con gái vị khách này viết: Nếu không có sự hỗ trợ kịp thời của các anh chị, của đội ngũ y tế thì bố em sẽ lâm vào tình trạng nguy kịch và khó lòng qua khỏi. Bố em đúng là như từ "cửa tử" trở về. Nay em viết thư này cảm ơn Vietnam Airlines, cảm ơn Cảng HKQT Nội Bài. Cảm ơn các anh chị rất nhiều.

Ánh Xuân

Tin liên quan