Câu chuyện của CSGT TP Hồ Chí Minh trong kỳ thi THPT quốc gia 2019

 
Chia sẻ

Những ngày qua, thí sinh trên cả nước đã hoàn thành tất cả các môn thi của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2019. Trong suốt 03 ngày thi đầy căng thẳng, các thí sinh không chỉ nhận được sự chăm lo của gia đình mà còn là sự quan tâm của toàn xã hội. Đặc biệt, lực lượng CSGT cũng là một trong những người bạn đồng hành, là hậu phương ủng hộ và hết lòng giúp đỡ các em hoàn thành tốt kỳ thi của mình.

Trong ngày thi đầu tiên 25/6, tại điểm thi trường THPT An Lạc (Quận Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh), để bảo đảm TTATGT và an toàn tại cổng trường và các tuyến đường xung quanh địa điểm thi, Ban chỉ huy Đội CSGT An Lạc, Phòng CSGT Công an Tp.Hồ Chí Minh đã bố trí CBCS luôn túc trực làm nhiệm vụ tiến hành điều tiết, phân luồng giao thông đồng thời tích cực hỗ trợ phụ huynh và các em học sinh thi tại trường. Trong quá trình diễn ra buổi thi trời mưa lớn, các CBCS CSGT đã nhanh chóng phát áo mưa cho những phụ huynh đang đứng đợi.

CSGT Đội An Lạc điều tiết giao thông giữa trời mưa.

Khi buổi thi kết thúc, các chiến sỹ CSGT còn kịp thời trao đến các em học sinh những chai nước suối để tiếp sức cho các em sau một buổi thi căng thẳng. Dù chỉ là những việc làm nhỏ nhưng lại hết sức thiết thực và ấm áp, vừa giúp đỡ được phụ huynh và thí sinh kịp thời, vừa mang tinh thần động viên, khích lệ các thí sinh.

Các thí sinh trong những ngày thi sẽ phải chịu rất nhiều áp lực và lo lắng dẫn đến việc quên mang theo những giấy tờ, đồ dùng cần thiết cho ngày thi. Điều này sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý các thí sinh đặc biệt là khi đã đến giờ vào phòng thi. Tuy nhiên, lực lượng CSGT túc trực trước các điểm thi luôn là người bạn đồng hành hỗ trợ các thí sinh hết mình.

Điển hình vào sáng ngày 27/6, để bảm đảm TTATGT tại địa điểm tổ chức thi BCH Đội CSGT Chợ Lớn phân công 01 tổ tuần tra kiểm soát làm nhiệm vụ điều hòa giao thông trước cổng trường THCS Hoàng Văn Thụ, Quận 10. Trước giờ tổ chức thi, đồng chí Đại úy Huỳnh Văn Kía thấy một nữ sinh (Họ tên: Trần Lưu Yến Nhi, sinh năm: 2000, học sinh Trường Nguyễn An Ninh) báo là quên quyển sách Atlat Địa lý để dự thi chưa biết làm sao, đồng chí đã nhanh chóng chở em nữ sinh trên đi tìm mua để kịp giờ tổ chức thi.

Chở thí sinh đi mua cuốn Atlat Địa lý.

Cùng thời điểm đó, đồng chí Nguyễn Việt Phương thấy một nam sinh (Họ tên: Lưu Viết Cường, sinh năm: 2000, học sinh Trường Nguyễn An Ninh) báo là bỏ quên phiếu báo danh nên cũng đã nhanh chóng chở nam sinh về nhà để lấy phiếu báo danh. Nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình của các cán bộ chiến sỹ CSGT mà cả hai em học sinh đều có đầy đủ dụng cụ, giấy tờ để dự thi đúng giờ quy định.

Những ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT cũng là những ngày mưa lớn ở TP.HCM. Chiều ngày 25/06/2019, khu vực Quận Bình Tân và Huyện Bình Chánh xuất hiện cơn mưa lớn, kéo dài. Tình trạng ùn ứ xảy ra tại khu vực giao lộ Quốc lộ 1 và Dương Đình Cúc làm cho các phương tiện di chuyển chậm. Ngay lúc đó, CBCS thuộc Đội CSGT An Lạc đã có mặt dầm mưa điều tiết, phân luồng giao thông, giúp người dân di chuyển qua khu vực trên an toàn và nhanh chóng hơn, giúp tình hình giao thông ở các tuyến đường trên địa bàn đơn vị đảm trách luôn thông suốt, góp phần bảo đảm TTATGT trong những ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2019.

Những món quà giản dị, những hành động nhỏ, vô tư của các chiến sỹ CSGT trong mùa thi tốt nghiệp THPT vừa qua không chỉ để lại những kỷ niệm khó quên cho các em học sinh mà còn để lại dấu ấn trong lòng nhân dân về người chiến sỹ Công an nhân dân “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Theo Cục Cảnh sát giao thông

Tin liên quan