Cầu siêu cho 821 nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

 
Chia sẻ

Sáng 8/8, tại chùa Tỉnh Hội, thành phố Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi), Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lễ cầu siêu cho 821 nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Cau sieu cho 821 nan nhan tu vong do tai nan giao thong - Hinh anh 1
Quang cảnh lễ cầu siêu. Ảnh: Phước Ngọc/TTXVN

Hoạt động này nhằm chia sẻ nỗi đau thương, mất mát với các gia đình nạn nhân trong các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Thông qua lễ cầu siêu Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Ngãi cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ trong cộng đồng; triển khai chương trình phối hợp tuyên truyền, giáo dục, vận động “Tăng ni, Phật tử tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông” giữa Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, giai đoạn 2018- 2022.

Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Ngãi, trong bảy tháng đầu năm 2019 trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 75 vụ tai nạn giao thông đường bộ làm 78 người chết, 28 người bị thương; giảm ba vụ, sáu người chết và 14 người bị thương so với cùng kỳ năm 2018.

Trong thời gian này đã xảy ra một vụ tai nạn đường sắt làm hai người chết và ba người bị thương, so với cùng kỳ năm trước giảm năm vụ, bốn người chết và hai người bị thương.

Theo TTXVN

Tin liên quan