"Cây cô đơn" ven hồ Tây bị gãy đổ sau cơn mưa lớn

NGUYỄN MINH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sau cơn mưa lớn chiều 20/9, "cây cô đơn" nằm ở bãi đất trống gần phủ Tây Hồ, ven hồ Tây đã bị gãy đổ.

“Cây cô đơn” bị gãy đổ sau cơn mưa lớn. 

Ngày 21/9, một lãnh đạo UBND phường Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội) cho biết, trong cơn mưa dông lớn chiều 20/9, toàn bộ nhánh chính của “cây cô đơn” nằm ở bãi đất trống gần phủ Tây Hồ bị gãy đổ.

Nguyên nhân được xác định là gió lớn, trong khi đó phần thân không chắc chắn, tán quá rộng. Vị này cũng cho biết đây là cây mọc tự nhiên từ lâu, không nằm trong quy hoạch cây xanh được thành phố trồng.

Lãnh đạo UBND phường Quảng An cho hay, cơ quan chức năng sẽ tính toán trồng một cây mới vào vị trí này đồng thời cải tạo cảnh quan, đảm bảo an toàn và người dân sẽ có điểm vui chơi, hóng mát.

Trước đó, cuối tháng 6, một trong 2 nhánh lớn của "cây cô đơn" bị kẻ xấu chặt hạ. Khi đó, lãnh đạo UBND phường Quảng An đã chỉ đạo công an vào cuộc truy tìm người phá hoại. 

"Cây cô đơn" là tên được giới trẻ Hà Nội đặt cho gốc cây mọc một mình ở bãi đất gần phủ Tây Hồ, ven hồ Tây, Hà Nội. Bãi đất thông thoáng này cũng là điểm được nhiều bạn trẻ vui chơi và chụp ảnh. Khi về chiều, đây là một trong những địa điểm săn hoàng hôn đẹp của thành phố.

 

Tin liên quan