Chặn bắt nhà xe nhồi nhét khách từ tin nhắn trên facebook

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Công an TP Hà Nội khuyến cáo, nếu người dân phát hiện xe khách nhồi nhét hành khách quá quy định trên các tuyến về Thủ đô có thể phản ánh qua trang facebook "Công an thành phố Hà Nội" để lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý nghiêm.

Thông tin từ Đội Cảnh sát giao thông số 14 (Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội) cho biết, tối 18/8, trang facebook Công an TP nhận tin báo của người dân về việc xe khách 29 chỗ BKS 18B-004.32 lưu thông trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đang nhồi nhét hành khách.
Đội Cảnh sát giao thông số 14 xử lý xe khách vi phạm
Ngay lập tức thông tin đã được chuyển đến Đội Cảnh sát giao thông số 14. Tại thời điểm kiểm tra (tại ngã ba Pháp Vân - Giải Phóng), trên xe có 45 hành khách, trong khi xe chỉ được phép vận chuyển 29 hành khách. Chiếc xe khách trên của nhà xe Gia Hưng chạy Bến xe Giao Thuỷ - Bến xe Giáp Bát (Hà Nội) và ngược lại.
Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm về hành vi chở quá số người quy định đối với lái xe khách, theo quy định tại khoản 2, điều 23, Nghị định 46/2016.
Theo đó với mỗi hành khách vượt quá quy định được phép chở của xe sẽ bị phạt tiền từ 400 nghìn đến 600 nghìn đồng, nhưng tổng mức phạt tiền tối đa không vượt quá 40 triệu đồng. Như vậy, ước tính số tiền phạt của lái xe và doanh nghiệp sở hữu xe khách lên đến gần 20 triệu đồng

Văn Sinh

Tin liên quan