“Chặt chém” khách Tây, taxi dù trả giá đắt

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Với quãng đường chỉ khoảng 2km, tài xế taxi “dù” đòi vị khách du lịch người Hà Lan phải trả tới 450.000 đồng.

Chiếc taxi dù bị tạm giữ

Khoảng 21 giờ ngày 8/8, ông Hageraats Alexander, Quốc tịch Hà Lan, cùng hai con trai lên chiếc xe taxi mang BKS: 30E - 387.80, đi từ 162 trần Quang Khải đến phố Hàng Bún (quận Ba Đình).

Mặc dù quãng đường chỉ hơn 2km, nhưng tài xế taxi là Phạm Việt Kiều, 27 tuổi, thường trú tại Nam Định, đòi ông Hageraats Alexander phải trả 450.000 đồng. Khi bị phản ứng, tài xế Phạm Việt Kiều đã có thái độ nổi nóng, gây hoang mang và bức xúc cho ba vị khách du lịch.

Tài xế Phạm Việt Kiều nhận lỗi với các vị khách bị "chặt chém"

Ông Hageraats Alexander đã thông tin đến đường dây nóng của Sở Du lịch Hà Nội; thông tin được chuyển tới Thanh tra Sở GTVT. Sáng ngày 10/8, Đội Thanh tra GTVT quận Ba Đình đã tìm ra chiếc xe và xác định đây là taxi “dù”.

Đội trưởng Đội Thanh tra GTVT quận Ba Đình Bùi Ngọc Tân cho hay, tài xế Phạm Việt Kiều đã bị phạt hành chính 9.000.000 đồng, tước Giấy phép lái xe 2 tháng, tạm giữ xe 7 ngày.

Chiều 11/8, Đội Thanh tra GTVT quận Ba Đình phối hợp với Thanh tra Sở Du lịch đã mời ông Hageraats Alexander, cùng vợ là bà Gagestein Saskia và gia đình tới trụ sở làm việc. Tại đây, tài xế Phạm Việt Kiều đã có lời xin lỗi, đồng thời hoàn trả số tiền thu sai cho các vị khách du lịch.

Tài xế taxi "dù" trả lại tiền cho khách, đồng thợi bị phạt 9 triệu đồng, tước GPLX 2 tháng, tạm giữ xe 7 ngày

Bà Gagestein Saskia nói: “Chúng tôi rất ấn tượng với việc Thanh tra GTVT nhanh chóng tìm ra người lái xe vi phạm; mức xử phạt cũng rất thỏa đáng.Tôi hi vọng người lái xe sẽ rút ra bài học, có ý thức tôn trọng luật pháp và giữ gìn niềm tự hào người Việt Nam”.

Trao đổi với bà Gagestein Saskia, ông Bùi Ngọc Tân khẳng định: “Hà Nội là TP vì hòa bình. Khách du lịch có thể hoàn toàn yên tâm rằng sẽ luôn được cơ quan chức năng của TP bảo vệ, hỗ trợ. Những trường hợp có hành vi sai trái đối với khách du lịch sẽ bị xử lý ngay một cách nghiêm khắc”.

Ngọc Hải

Tin liên quan