Cháy công ty may ở Nam Định, 500 chiếc xe của công nhân bị thiêu rụi

NHẬT NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Công an tỉnh Nam Định cho biết, đang khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân xảy ra cháy tại lán công nhân trong khuôn viên Công ty TNHH May Youngor Smart Shirts Vietnam, xã Mỹ Trung, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định khiến khoảng 500 xe máy của công nhân bị cháy (lớn gấp đôi ước tính ban đầu là 250 xe).

Chay cong ty may o Nam Dinh, 500 chiec xe cua cong nhan bi thieu rui - Hinh anh 1
 Lực lượng chức năng khám nghiện hiện trường điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Theo đó, vào đầu giờ sáng 10/10, khi công nhân Công ty Youngor Smart Shirts Vietnam vào phân xưởng làm việc được ít phút thì bất ngờ phát hiện đám cháy tại một trong ba nhà để xe trong khuôn viên công ty. Ngọn lửa sau đó lan rộng, cột khói bốc cao 30-40 m kèm tiếng nổ dữ dội.

Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đóng tại khu công nghiệp Mỹ Trung dùng vòi rồng khống chế. Hỏa hoạn được dập tắt sau khoảng 30 phút.

Công an cho hay, hỏa hoạn không gây thiệt hại về người nhưng hàng trăm xe máy các loại của cán bộ, công nhân đã bị thiêu rụi; một khu lán để xe rộng hàng trăm mét vuông cũng bị đổ sập phần mái tôn.

Ngày 11/10, thông tin với báo chí, đại diện Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Nam Định cho biết, theo báo cáo của lãnh đạo Công ty, tổng số xe máy của công nhân bị cháy khoảng 500 (lớn gấp đôi ước tính ban đầu là 250 xe).

Phần lớn xe bị cháy là xe ga, xe số và một phần nhỏ xe máy điện, trong đó có 70 xe bị hư hỏng một phần, còn lại là hư hỏng toàn bộ. Tổng thiệt hại quy ra tiền khoảng trên 10 tỷ đồng.

Nguyên nhân cháy ban đầu, theo báo cáo của doanh nghiệp là do một xe máy cũ trong số các xe trên tự phát cháy sau đó lan rộng ra.

Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nam Định đang vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Tin liên quan