Cháy lớn nhà dân trên phố cổ Hà Nội lúc nửa đêm

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Vụ cháy xảy ra khoảng 22h ngày 20/12, tại nhà dân trong ngõ 24 phố Hàng Mã (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Chay lon nha dan tren pho co Ha Noi luc nua dem - Hinh anh 1
Hiện trường vụ cháy. 

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên người dân ngửi thấy mùi khét và khói bốc ra từ ngôi nhà nằm trong ngõ 24, phố Hàng Mã, sau đó ngọn lửa nhanh chóng bốc lên dữ dội.

Vì ngôi nhà bị cháy đang khóa cửa nên khi phát hiện đám cháy, người dân xung quanh đã sử dụng bình chữa cháy mini xịt để khống chế ngọn lửa, đồng thời thông báo cho lực lượng chức năng.


Con ngõ này có khoảng 10 hộ gia đình sinh sống, kết hợp kinh doanh đồ hàng mã. Khu vực xảy ra cháy là chỗ chứa hàng mã và xốp, đồ chơi…, nên ngọn lửa bùng phát và bao trùm rất nhanh.

Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC đã điều 6 xe chữa cháy và xe thang cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ để khống chế ngọn lửa.

Đến hơn 0h ngày 21/12, ngọn lửa cơ bản đã được kiểm soát, tuy nhiên vì trong nhà chứa nhiều hàng hóa, vật liệu xốp dễ cháy cho nên ngọn lửa vẫn còn âm ỉ. May mắn thời điểm vụ cháy xảy ra trong nhà không có người.

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành dập tắt hoàn toàn ngọn lửa, đồng thời phong tỏa hiện trường và điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Tin liên quan