Chạy xe máy từ Nam ra Bắc hết 19 tiếng: "Phượt thủ" bịa chuyện, cuộc đua kết thúc?

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - "Phượt thủ" điều khiển xe máy, thực hiện chuyến đi từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội với hơn 1.700 km chỉ trong 19 giờ 45 phút đã nộp phạt và tuyên bố "giải nghệ". Trong khi đó cơ quan chức năng cho biết anh này bịa chuyện để gây chú ý dư luận.

Tô Hà Đông Nghi làm việc tại trụ sở công an

Liên quan đến vụ việc "phượt thủ" 25 tuổi Tô Hà Đông Nghi thực hiện chuyến đi từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội bằng xe máy Yamaha Exciter 150, trong quãng thời gian 19 giờ 45 phút gây xôn xao dư luận thời gian qua, tối 24/12, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) đã có thông tin chính thức.

Theo đó, sáng 20/12 Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 7, Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ (Cục Cảnh sát giao thông) đã gửi giấy mời thanh niên trên đến làm việc. 

Tại đây, Tô Hà Đông Nghi thừa nhận trong quá trình đi từ TP Hồ Chí Minh đến Hà Nội từ ngày 17/12 - 18/12, do quá trình di chuyển lái xe đã tiết kiệm thời gian nghỉ ngơi, đổ xăng. Đồng thời tại những đoạn đường ngoài khu đô thị, vắng người, lái xe đã điều khiển xe đi quá tốc độ quy định từ 10 đến dưới 20km/h. Thời gian di chuyển là hơn rất nhiều, so với những gì "phượt thủ" này chia sẻ trên mạng xã hội. Tô Hà Đông Nghi cũng thừa nhận đã mua xe trên để đi phượt những chưa làm thủ tục sang tên đổi chủ.

"Câu chuyện do "phượt thủ" này bịa ra để gây chú ý dư luận, anh này cũng thừa nhận tại một số đoạn đường vắng đã điều khiển xe vi phạm tốc độ quy định", Cục Cảnh sát giao thông nhấn mạnh.
Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 7 đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt về hành vi: Điều khiển xe chạy chạy quá tốc độ quy định từ 10 km/h đến 20 km/h, với mức phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng và lỗi không làm thủ tục đăng ký sang tên xe theo quy định khi mua xe với mức phạt tiền từ 100.000 đồng - 200.000 đồng.

Cùng ngày, trên trang facebook chính thức, Tô Hà Đông Nghi xác nhận việc đã nộp phạt theo quy định.

"Mình là một trong những người khởi đầu trò chơi bạo lực này 2 năm nay và ngày hôm nay (24/12 - PV) mình cũng xin là người đầu tiên kết thúc Tour bạo lực SG HN 24G. Từ bây giờ về sau kể cả ai phá được kỷ lục của mình thì mình cũng không đi thêm chuyến nào nữa. Cuộc chơi kết thúc từ đây. Và Nghi cũng xin nhắc lại đây không phải là tour bình thường nên Nghi chưa bao cổ xuý bất kì người nào làm giống Nghi và thách thức bất kì ai vượt qua giới hạn này. Không phải chuyện muốn là làm được vì có rất rất nhiều yếu tố xảy ra trên đường đi, nên mình không cổ vũ hay khuyến khích anh em nào làm theo .

Hi vọng sự việc kết thúc tại đây, kính mong quý anh em đừng nhắc đến câu chuyện vừa rồi", Tô Hà Đông Nghi chia sẻ và cho biết thêm bây giờ chỉ tập trung cho những giải đua chính thức.

Như Giaothonghanoi đã đưa tin, ngày 18/12, Tô Hà Đông Nghi đã đăng tải "chiến tích" chạy xe xuyên Việt lên mạng xã hội. Anh này cho biết một mình điều khiển xe máy Yamaha Exciter 150, biển kiểm soát 59K1-797.XX thực hiện chuyến đi từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội với hơn 1.700 km chỉ trong 19 giờ 45 phút bao gồm cả thời gian nghỉ ngơi, đổ xăng, vệ sinh cá nhân. 

Trong suốt hành trình, nam thanh niên thường xuyên đăng status thông báo, phát trực tiếp hình ảnh của mình tại các điểm dừng nghỉ ở quán nước, trạm xăng dọc đường. Chỉ trong thời gian ngắn, trang cá nhân này có đến cả trăm ngàn người theo dõi, tương tác.

Sau đó Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã có công văn đánh giá, hành vi của "phượt thủ" đã vi phạm nghiêm trọng quy định về trật tự an toàn giao thông, tiềm ẩn nguy cơ cao gây tai nạn giao thông, đe dọa tính mạng và tài sản của người tham gia giao thông và bản thân lái xe, cần xử lý nghiêm minh.Văn Sinh

Tin liên quan