Chỉ đạo khẩn về vụ tai nạn nghiêm trọng ở Kon Tum

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ủy ban ATGT Quốc gia vừa có chỉ đạo khẩn tới các cơ quan chức năng, liên quan đến vụ tai nạn giao thông (TNGT) nghiêm trọng vừa xảy ra tại tỉnh Kon Tum.

Theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh Kon Tum, vào khoảng 14h ngày 19/02, tại Km1406 - đường Hồ Chí Minh (thuộc địa phận Thôn Măng Khên, xã Đăk Man, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum) đã xảy ra vụ TNGT nghiêm trọng khiến 2 người tử vong.
Vào thời điểm trên, xe mô tô mang BKS: 92G1-300.85 do người nước ngoài (chưa rõ danh tính) điều khiển chở theo 1 người khác (cả hai đều mang quốc tịch CHLB Đức), di chuyển trên đường Hồ Chí Minh theo hướng từ tỉnh Kon Tum đi Đà Nẵng đã bất ngờ va chạm với xe ô tô tải mang BKS: 81C-12018 lưu thông hướng ngược lại.
Vụ tai nạn khiến 2 người nước ngoài tử vong, trong đó một người tử vong tại chỗ, người còn lại chết trên đường đi cấp cứu; hai phương tiện đều bị hư hỏng nặng.
Ủy ban ATGT Quốc gia nhận định, đây là một trong nhiều vụ TNGT nghiêm trọng liên quan đến việc người nước ngoài thuê, điều khiển mô tô, xe máy tham gia giao thông tại Việt Nam.
Do đó, để xác định, cần làm rõ đồng thời cảnh báo, hướng dẫn và có những kiến nghị hoàn thiện các quy định có liên quan đến bảo đảm ATGT đối với dịch vụ cho thuê phương tiện tự lái nói chung và cho người nước ngoài thuê mô tô, xe máy tham gia giao thông tại Việt Nam nói riêng.
Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị Ban ATGT tỉnh Kon Tum chỉ đạo cơ quan chức năng tiếp tục xử lý hậu quả vụ việc theo quy định; ưu tiên giúp đỡ cho gia đình, người thân của nạn nhân và các cơ quan ngoại giao của CHLB Đức tại Việt Nam trong quá trình thực hiện các thủ tục liên quan.
Ngoài ra, các cơ quan chức năng tỉnh Kon Tum cần điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn; xác minh Giấy phép lái xe của người điều khiển mô tô theo quy định của Luật giao thông đường bộ; làm rõ trách nhiệm của cơ sở cho nạn nhân thuê xe mô tô trong việc thực hiện quy định về giao phương tiện cho người điều khiển phải có Giấy phép lái xe phù hợp; xử lý nghiêm vi phạm (nếu có) theo quy định pháp luật.

Quý Nguyễn

Tin liên quan